Featured, Tin thế giới

Top xe an toàn nhất cho năm 2019 by IIHS

Top xe an toàn nhất cho năm 2019 by IIHS

Top xe an toàn nhất cho năm 2019 by IIHS IIHS công bố xe an toàn nhất cho năm 2019 Những mẫu SUV hạng sang này đạt điểm cao nhất trong các bài thử nghiệm va chạm và có hệ thống phanh tự động được đánh giá cao nhất.


Ngày nay, doanh số bán xe du lịch thông thường chỉ chiếm khoảng 30% thị trường xe mới. Các báo cáo được công bố cho thấy SUV và crossover hiện chiếm tới hơn 60% trong số xe sang được bán. Thật dễ hiểu nguyên nhân tại sao nhiều người mua xe ngày càng tìm đến các mẫu xe gầm cao hơn, nhờ những ưu điểm về thiết kế, tính năng, và độ rộng rãi. Thậm chí một số SUV và crossover còn có các tính năng rất thể thao.

9 mẫu SUV và crossover hạng sang an toàn nhất năm 2019

Tất cả, 9 mẫu SUV/crossover hạng sang trong danh sách này đều được Viện bảo hiểm an toàn đường cao tốc (IIHS) đánh giá, xếp hạng an toàn ở nhóm Top Safety Pick hoặc Top Safety Pick+. Bên cạnh đó, các xe đều được Cơ quan An toàn Đường bộ Hoa Kỳ (NHTSA) xếp hạng 5 sao về mức độ an toàn theo các tiêu chí đưa ra, như: khả năng bảo vệ người lớn, trẻ em, trang bị an toàn…, ngoại trừ trường hợp một vài xe mới mà chưa được thử nghiệm. Ngoài ra, một số mẫu xe hạng sang đắt giá nhất và có doanh số thấp thì bị bỏ qua trong danh sách này.

Dựa trên kết quả đánh giá của IIHS và NHTSA, Motor1 chỉ ra 9 mẫu SUV/Crossover hạng sang an toàn nhất năm 2019. Trong đó các hãng của Đức như BMW, Audi, Mercedes-Benz áp đảo với 6/9 mẫu xe lọt vào danh sách này.

1. Acura RDX

xe an toan nhat 20191

Mẫu SUV Acura RDX đã nhận được chứng nhận Top Safety Pick + từ IIHS năm 2019. Chiếc xe đạt điểm Tốt trong nhiều thử nghiệm va chạm của IIHS, và hệ thống an toàn phanh tự động tiêu chuẩn của nó cũng được xếp loại Vượt trội.

Xếp hạng Top Safety Pick+ xe có được nhờ vào hệ thống đèn pha LED tiêu chuẩn và tùy chọn đạt điểm cao nhất của RDX. Ngoài ra, mẫu xe cũng dành được tối đa 5 sao về vấn đề bảo vệ người ngồi trong xe qua các bài thử nghiệm va chạm của NHTSA.

2. Audi Q8

xe an toan nhat 20192

Audi Q8 là mẫu SUV 5 chỗ hạng sang hoàn toàn mới cho năm 2019. Nó đã nhận được danh hiệu Top Safety Pick với trang bị bộ đèn pha LED với khả năng hỗ trợ pha cao. Tuy nhiên, đèn pha tiêu chuẩn của Q8 bị xếp hạng Kém. Mặt khác, nó cũng nhận được xếp hạng Tốt đối với khả năng bảo vệ người ngồi và hệ thống phanh tự động phía trước tiêu chuẩn được xếp hạng cực Tốt. Q8 tiếp tục nhận được đánh giá 5 sao đối với việc bảo vệ người ngồi trong xe qua các bài thử nhiệm va chạm của NHTSA.

3. BMW X2

xe an toan nhat 20193

Chiếc crossover BMW X2 mang kiểu dáng thể thao cũng được xếp vào nhóm Top Safety Pick theo đánh giá của IIHS. X2 xếp hạng Tốt ở tất cả các tiêu chí ngoại trừ hiệu suất của đèn pha LED tùy chọn. Hệ thống phanh tự động phía trước của nó cũng được đánh giá tốt. Tuy nhiên, mẫu xe này vẫn chưa được thử nghiệm va chạm NHTSA.

4. BMW X3

xe an toan nhat 20194

BMW X3 là người anh em lớn hơn của X2, mẫu xe được IIHS xếp hạng Top Safety Pick + nhờ đèn pha LED thích ứng tùy chọn có khả năng chiếu sáng tốt. Hệ thống phanh tự động phía trước cũng được đánh giá Vượt trội, mặc dù nó chỉ có sẵn với gói Driving Aid Plus tùy chọn. X3 cũng nhận được đánh giá 5 sao từ NHTSA.

5. BMW X5

xe an toan nhat 20195

Được thiết kế lại cho năm 2019 và được trang bị lưới tản nhiệt phía trước cỡ lớn, chiếc SUV BMW X5 vừa đem lại sự an toàn mà vẫn toát lên kiểu dáng thể thao, Nó vượt qua tất cả các bài kiểm tra va chạm của IIHS, hệ thống giảm thiểu va chạm phía trước tiêu chuẩn được xếp hạng Vượt trội. Đèn pha LED/laser có khả năng thích ứng tốt giúp X5 được xếp ở Top Safety Pick. Mặt khác, độ sáng tiêu chuẩn được đánh giá là Kém. X5 cũng giành được đánh giá 5 sao từ NHTSA và đây là mẫu xe thứ 3 của BMW lọt vào danh sách này.

6. Mercedes-Benz GLC

xe an toan nhat 20196

Mercedes-Benz GLC cỡ C được bán với rất nhiều phiên bản. Mẫu xe này nhận được danh hiệu Top Safety Pick+ từ nhờ có điểm số thử nghiệm va chạm tuyệt đối, hệ thống phanh tự động tránh va chạm trước tăng cường tiêu chuẩn và tùy chọn đạt điểm Vượt trội, đèn pha LED có khả năng thích nghi tương đối tốt. GLC cũng nhận được đánh giá 5 sao về mức độ an toàn từ NHTSA.

7. Mercedes-Benz GLE

xe an toan nhat 20197

Mercedes-Benz GLE là SUV cỡ trung trước đây có tên gọi M-Class, mẫu xe này được IIHS xếp hạng Top Safety Pick+ nhờ đạt điểm cao ở thử nghiệm va chạm, hệ thống phanh tự động đạt điểm Vượt trội, và đèn pha có điểm Tốt. Tuy nhiên, hệ thống cảnh báo va chạm trước và hệ thống đèn pha vẫn là tùy chọn. Đèn pha halogen tiêu chuẩn được đánh giá ở mức Kém. Xe chưa được thử nghiệm va chạm bởi NHTSA.

8. Volvo XC40

Đánh giá Volvo XC40

xe an toan nhat 20198

Ra mắt cho năm 2019, Volvo XC40 sở hữu thiết nhỏ gọn đã được IIHS xếp hạng Top Safety Pick+ đối với phiên bản trang bị đèn pha LED tự động thích ứng. Volvo XC40 cũng đạt điểm số cao trong các bài kiểm tra va chạm của IIHS. Tuy nhiên, đèn pha LED tiêu chuẩn của XC40 được đánh giá Kém. NHTSA vẫn chưa thử nghiệm khả năng vảo vệ an toàn của Volvo XC40.

9. Volvo XC60

xe an toan nhat 20199

Thay thế lớn hơn một chút so với XC40, Volvo XC60 chỉ nhận được danh hiệu Top Safety Pick vì đèn pha LED thích ứng chỉ đạt được mức Chấp nhận được.

Đèn pha tiêu chuẩn XC60, được ghi nhận ở mức Trung bình. Mặt khác, XC60 nhận được điểm cao nhất đối với các bài thử nghiệm va chạm, hệ thống phanh tự động tiêu chuẩn được đánh giá Cực tốt, và nhận được đánh giá 5 sao về mức độ an toàn từ NHTSA.

Mazda CX-5 2018 dành danh hiệu xe an toàn nhất

Giải thưởng Top Safety Pick+ là một điểm cộng canh trạnh mẫu xe Mazda CX-5 2018, biến nó trở thành mẫu xe duy nhất trong hạng mục “SUV cỡ nhỏ” của IIHS chiến thắng danh hiệu cao nhất có thể.

An toàn là một trong những yếu tố quan trọng nhất để người tiêu dùng lựa chọn một mẫu xe ô tô thời nay, và những người đang có ý định mua Mazda CX-5 2018 có thể hoàn toàn yên tâm.

IIHS công bố 15 xe an toàn nhất cho năm 2018
IIHS công bố 15 xe an toàn nhất cho năm 2018

Mazda CX-5 2018 đã xuất sắc giành giải thưởng an toàn Top Safety Pick+ của IIHS

Bởi mẫu xe này vừa được nhận giải thưởng Top Safety Pick+ từ cơ sở uy tín Insurance Institute for Highway Safety bằng cách vượt qua những bài kiểm tra va chạm và đạt số điểm cần thiết cho hệ thống ngăn chặn va chạm phía trước, cũng như điểm cao nhất cho đèn pha nếu được trang bị với hệ thống đèn phàn LED thích ứng và được chế tạo sau tháng 3 năm 2018.

Tuy nhiên, các mẫu CX-5 với kiểu đèn pha khác và được chế tạo sau mốc ngày trên vẫn chỉ được đánh giá đạt mức Top Safety Pick, thấp hơn một bậc từ IIHS mà thôi.

IIHS công bố 15 xe an toàn nhất cho năm 20181
IIHS công bố 15 xe an toàn nhất cho năm 20181

Danh sách các mẫu SUV cỡ nhỏ đạt giải thưởng an toàn của IIHS

Giải thưởng Top Safety Pick+ là một điểm cộng canh trạnh mẫu xe Mazda, biến nó trở thành mẫu xe duy nhất trong hạng mục “SUV cỡ nhỏ” của IIHS chiến thắng danh hiệu cao nhất có thể. Các đối thủ như Honda CR-V, Hyundai Tucson và Nissan Rogue chỉ đạt mức Top Safety Pick, nhưng tất cả đều thiếu điểm cao cần thiết cho hệ thống đèn pha tốt nhất của chúng.

Nói thêm về kết quả của Mazda CX-5 2018, nó đã đạt điểm tốt cao nhất trong tất cả các bài thử nghiệm va chạm của IIHS, bao gồm va chạm trực diện góc nhỏ lẫn góc trung bình bên phía tài xế và hành khách, va chạm bên sườn, sức chống chịu của nóc và giảm chấn cho đầu lẫn ghế.

IIHS công bố 15 xe an toàn nhất cho năm 20182
IIHS công bố 15 xe an toàn nhất cho năm 20182

Danh sách các mẫu SUV cỡ nhỏ đạt giải thưởng an toàn của IIHS

Trong khi đó, hệ thống ngăn chặn va phạm phía trước tốc độ cao đường cao tốc tiêu chuẩn trên các phiên bản cao cấp và tùy chọn trên phiên bản tiêu chuẩn đã đạt điểm “Superior”, trong khi hệ thống ngăn chặn va chạm phía trước tốc độ chậm tiêu chuẩn trên phiên bản tiêu chuẩn lại đạt điểm thấp hơn một bậc là “Advanced”. Cả hai điểm này đều đủ để nhận giải thưởng Top Safety Pick+.

Nguồn Theo Tiền Phong

Rating
[Total: 0 Average: 0]