Du học tuyển Sinh, Featured

Điều kiện xét tuyển hệ trung cấp ngành Quản trị khách sạn nhà Hàng

Điều kiện xét tuyển hệ trung cấp ngành Quản trị khách sạn nhà Hàng

Học trung cấp ngành Quản trị khách sạn nhà Hàng,Điều kiện xét tuyển Bên cạnh đại học, cao đẳng, học nghề thì học trung cấp quản trị nhà hàng khách sạn đang là lựa chọn của không ít bạn trẻ

vì những ưu điểm và lợi thế nổi bật. Vậy học trung cấp quản trị nhà hàng khách sạn có cần bằng cấp không?

Sự phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực du lịch, dịch vụ, ẩm thực nước ta đã làm số lượng các nhà hàng – khách sạn (NHKS) tăng lên đột biến. Kéo theo đó là nhu cầu lao động trong nghề ngày càng cao. Đó là lý do chính khiến ngành học quản trị nhà hàng khách sạn đã và đang tạo được sức hút khá lớn với những người đam mê, yêu thích. Có thể nói đây là ngành học “hot” có nhiều tiềm năng phát triển và cơ hội việc làm mở rộng hiện nay cũng như trong tương lai.\

trung cap quan ly nha hang khach sanNhiều bạn trẻ chọn học trung cấp quản trị nhà hàng khách sạn

Học trung cấp quản trị nhà hàng khách sạn có cần bằng cấp?

Bên cạnh học đại học, cao đẳng hoặc học nghề, học trung cấp quản trị nhà hàng khách sạn mở ra cho bạn trẻ nhiều cơ hội theo đuổi ngành nghề yêu thích mà không quá áp lực với chuyện thi cử hay những yêu cầu bằng cấp đầu vào.

Tại Trường trung cấp Kinh tế Du lịch TP HCM (CET), ngành học Quản trị nhà hàng khách sạn đặt tiêu chuẩn đầu vào cho sinh viên khá “dễ thở” mà vẫn đảm bảo đầu ra chất lượng, được các đơn vị tuyển dụng hàng đầu đánh giá cao. Nếu bạn vẫn còn lo lắng hay thắc mắc không biết học trung cấp quản trị nhà hàng khách sạn có cần bằng cấp không, hãy xem đối tượng có thể trở thành sinh viên ngành Quản trị nhà hàng khách sạn tại CET sau đây:

– Học sinh đã tốt nghiệp THPT và hoàn thành khóa Nghiệp vụ Quản trị Nhà hàng – Khách sạn tại Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu)

  • – Học sinh đã tốt nghiệp THPT.
  • – Học sinh đã tốt nghiệp THCS.

– Học viên đang theo học hoặc đã tốt nghiệp các chương trình khác tại HNAAu hoặc sinh viên các ngành nghề bất kỳ tại các trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học khác.

trung cap quan ly nha hang khach san1Chỉ cần tốt nghiệp THCS bạn cũng có thể học trung cấp quản trị NHKS

Như vậy, chỉ cần bạn quan tâm, yêu thích ngành NHKS hoặc đã có kinh nghiệm trong ngành Dịch vụ, mong muốn hệ thống hóa và nâng cao chuyên môn; có định hướng kinh doanh ngành nghề liên quan đến lĩnh vực Ẩm thực – NHKS hay muốn học liên thông để lấy bằng trung cấp và học tiếp lên cao đẳng, đại học, đồng thời đáp ứng được một trong các nhóm đối tượng trên là có thể đăng ký học nhanh chóng, dễ dàng.

Vậy học quản trị nhà hàng khách sạn cần tiêu chuẩn gì?

Niềm đam mê, yêu thích

Đó là điều đầu tiên giúp mỗi người chúng ta lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân mà không riêng gì ngành nhà hàng khách sạn. Đam mê và sự yêu thích sẽ như ánh đèn dẫn lối cho bạn bước vào nghề với sự hứng thú, say mê học hỏi, khám phá. Đó cũng là động lực thôi thúc bạn mỗi khi gặp khó khăn. Với đặc thù công việc khá nhiều áp lực của nghề này, nếu không đủ đam mê và yêu thích, bạn sẽ dễ dàng bị quật ngã và dừng chân trước trở ngại.trung cap quan ly nha hang khach san2

Đam mê, yêu thích quản trị NHKS là điều giúp bạn định hướng nghề nghiệp đúng

Ngoại hình có phải là tiêu chuẩn để học Quản trị khách sạn?

Có lẽ đây từng là điều lo lắng khiến nhiều bạn không dám đi theo con đường mình yêu thích khi chưa hiểu cho thật đúng về tiêu chuẩn này. Thực chất, ngoại hình đẹp là một ưu thế lớn khi bạn làm nghề dịch vụ cũng như trong cuộc sống. Nó giúp bạn nhanh chóng tạo được thiện cảm với khách hàng. Thế nhưng, trong ngành NHKS, vẻ đẹp không đơn giản chỉ là ngoại hình mà còn là tác phong, thái độ của bạn. Bạn có thể không cao hoặc có một ngoại hình bình thường nhưng đó đều không phải là trở ngại. Quan trọng hơn cả là đam mê, kỹ năng nghiệp vụ, thái độ và tác phong mới là điều làm nên giá trị và sự thành công cho bạn trong công việc này.

 

Tổng kết

Với những tiêu chuẩn cùng điều kiện đầu vào như trên, bạn đã có thể yên tâm chọn học trung cấp quản trị nhà hàng khách sạn để trang bị kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ vững chắc cho tương lai.

Tại CET, sinh viên ngành Quản trị NHKS không chỉ được học chuyên sâu về kỹ năng chuyên môn mà còn được trang bị nghiệp vụ quản trị và kiến thức quản lý ngành NHKS chuyên sâu, kỹ năng tiếng Anh chuyên ngành. Sau khi tốt nghiệp, bên cạnh bằng trung cấp Quản trị NHKS, sinh viên thuộc đối tượng tốt nghiệp THCS đầu vào còn được nhận thêm Chứng nhận hoàn thành chương trình THPT để dễ dàng học liên thông lên các bậc học cao hơn nếu muốn, hoặc tự tin đi làm ngay với các cơ hội việc làm rộng mở hay khởi nghiệp kinh doanh.

Tác giả: Đình Anh Vũ /CET 

Bài viết liên quan