Toyota sắp loại bỏ động cơ diesel tại Châu Âu

Toyota đang hướng đến việc ngừng sản xuất các phiên bản xe diesel tại Châu Âu, khởi đầu bằng C-HR.

Khách hàng đánh giá xe Toyota có độ tin cậy cao nhất Sau 54 năm, Toyota đã chính thức ngừng sản xuất xe tại Úc Toyota sẽ nâng cấp các mẫu xe body-on-frame và ra mắt một phiên bản bán tải hybrid?
Toyota sắp loại bỏ động cơ diesel tại Châu Âu
Toyota sắp loại bỏ động cơ diesel tại Châu Âu

Toyota sẽ khai tử xe diesel tại Châu Âu

Trong sự kiện tiếp báo giới tại triển lãm Tokyo Motor Show 2017, ông Didier Leroy – phó chủ tịch điều hành Toyota cho biết, hãng xe Nhật sẽ chuẩn bị khai tử tất cả xe diesel tại Châu Âu.

Ông Leroy cho biết đây chưa phải quyết định chính thức nhưng hiện Toyota đang cân nhắc việc ngừng sản xuất động cơ diesel vì không đáp ứng được các tiêu chuẩn khí thải đang chuẩn bị áp dụng trên khu vực Châu Âu.

Được hỏi về số phận của mẫu C-HR đang bán ra, Leroy cho biết Toyota đã cân nhắc khá kĩ càng và đi đến lựa chọn không cung cấp động cơ diesel cho C-HR. Leroy cũng giải thích rằng có nhiều thành viên của hãng đã phải đối việc từ bỏ động cơ diesel vì không muốn mất thị phần, tuy nhiên hãng xe Nhật trước sau vẫn hướng theo xu thế dài hạn hơn.

Ông Leroy cho biết, ông rất mong xe diesel sẽ sớm biến mất dần tại Châu Âu và thay vào đó là xe hybrid hay xe điện.

Thực tế, quyết định của Toyota cũng tương đối dễ hiểu bởi hiện nay, hàng loạt quốc gia như Anh, Hà Lan… đều đã tuyên bố cấm cửa xe diesel.

Nguồn Tin : banxehoi.com

Rate this post