Thợ Việt độ Honda Shadow 750 phong cách Chopper

2 Thích comments off
Thợ Việt độ Honda Shadow 750 phong cách Chopper

Thợ Việt độ Honda Shadow 750 phong cách Chopper

Chiếc Honda Shadow 750 sản xuất 2007 được Garage Tự Thanh Đa độ lại theo phong cách Chopper mạnh mẽ, cá tính.
Mới đây, garage Tự Thanh Đa vừa hoàn thành bản độ chiếc Honda Shadow 750 phong cách Chopper. Khác với những bản độ trước theo phong cách café racer khá quen thuộc, mẫu phân khối lớn Honda Shadow 750 đi theo phong cách Chopper.
Thợ Việt độ Honda Shadow 750 phong cách Chopper
Thợ Việt độ Honda Shadow 750 phong cách Chopper
Nói sơ qua về phong cách Chopper nguyên thuỷ, qua tìm hiểu thì không có định nghĩa nào chính xác về một chiếc Chopper, quan niệm có thể thay đổi giữa các vùng khác nhau. Nhưng có thể tóm tắt vài đặc điểm chính, gồm: đó là chiếc xe tùy chỉnh, ghi đông cao, phuộc trước kéo dài, dè sau cắt ngắn.
Những chiếc xe độ theo Chopper đầu tiên xuất hiện sau Thế chiến II. Khi các cựu quân nhân muốn có những chiếc môtô giống như loại được lái trong chiến tranh. Những năm 80 thế kỷ trước, hãng Harley-Davidson bắt đầu đưa vào sản xuất hàng loạt những mẫu thiết kế chopper được ưa chuộng. Điều này gần như tiêu diệt văn hóa chopper tự phát. Giữa thập niên 90, các cửa hàng độ chopper xuất hiện trở lại.
Sau này, những người dựng xe mạnh dạn tạo ra nhiều thay đổi mạnh mẽ. Nhiều thứ được tháo khỏi khung, một số chi tiết như ống xả, bình xăng được sáng tạo theo hướng lạ, độc. Khái niệm “chopper” xuất hiện khi người ta chia nhỏ xe để tạo ra sự mới mẻ.
Quay lại bản độ này, ngoại hình chiếc Honda Shadow 750 có nhiều thay đổi, với màu sơn đen nhám cùng với những tinh chỉnh của người thợ khiến diện mạo xe trở nên hầm hố, cá tính hơn so với nguyên bản.
Nhìn từ phía trước, cụm đèn pha đèn xi nhan nguyên bản được thay thế bằng đèn pha độ kết hợp cùng xi-nhan “hột gà” mang đến cái nhìn mới cho xe.
Ghi đông nguyên bản của dòng cruise Honda Shadow 750 được thay mới. Chi tiết ghi đông này là chi tiết quan trong góp phần định hình phong cách Chopper của bản độ này. Cụm đồng hồ nguyên bản gắn trên bình xăng lớn được loại bỏ, thay bằng đồng hồ đơn thương hiệu Koso.
Bình xăng lớn nguyên bản được thay bằng bình xăng hình giọt nước, được tạo hình thủ công tại xưởng.
Phía sau, phần yên dành cho người ngồi sau cũng được loại bỏ, thay bằng yên solo được may thủ công. Kết hợp cùng dè sau được cắt ngắn góp phần tạo nên phong cách Chopper cá tính, mạnh mẽ.
Ngoài ra, cụm đèn hậu đèn xi nhan được thay bằng dải đèn LED tích hợp xi-nhan vừa tiện lợi vừa phù hợp với diện mạo mới của xe.
Được biết, bản độ này không can thiệp đến công suất động cơ. Tuy nhiên, âm thanh thoát ra từ động cơ V-Twin trở nên uy lực, mạnh mẽ hơn bằng ống xả được gia công tại xưởng. Cụm ống xả nảy còn được quấn vải bố giảm nhiệt lượng toả ra.
Như vậy, với một vài thay đổi Honda Shadow 750 trở nên phong cách cá tính hơn khi đi theo phong cách Chopper với chi phí khoảng 30 triệu đồng.
Xem thêm một số hình ảnh bản độ này:
 
 RPM/Xedoisong.vn
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Bài viết liên quan

Có thể bạn quan tâm?

Về chúng tôi: admin