Thợ Sài Gòn độ phong cách táo bạo cho Kia Cerato Koup thành mui trần Lexus IS 250C

Kia Cerato Koup (hay còn gọi là Forte Koup) là một mẫu xe hai cửa đẹp và có giá bán phải chăng, chỉ nhỉnh hơn phiên bản 4 cửa một chút. Một xưởng độ tại Việt Nam đã nảy ra ý tưởng biến một chiếc Cerato Koup thành phiên bản mui trần bằng cách tận dụng đồ từ chiếc Lexus IS 250C.

Chiếc Kia Cerato có thể đóng, mở mui tự động. Video: Dragon Tuning.Quá trình thực hiện việc cắt ghép mui và cốp của chiếc Lexus sang Kia tương đối khó khăn, bởi đây là hai mẫu xe có kích thước không tương đồng. Kia Cerato có chiều dài 4.480 mm và rộng 1.765 mm. Trong khi đó, chiếc Lexus IS 250C có kích thước nhỉnh hơn vài cm.

Xưởng độ có tên Dragon Tuning đã thay toàn bộ phần mui phía trên, nắp cốp xe và đèn hậu của chiếc Lexus sang. Phần điện được nối hoàn chỉnh. Kính xe cũng sử dụng loại của chiếc Lexus để đảm bảo độ khít. Cản sau được ghép nối giữa hai chiếc xe.

Thợ Sài Gòn độ phong cách táo bạo choKia Cerato Koup thành mui trần Lexus IS 250C
Thợ Sài Gòn độ phong cách táo bạo choKia Cerato Koup thành mui trần Lexus IS 250C

Xe được gắn kính trước, nóc và cốp của chiếc Lexus.Điểm ấn tượng nhất chính là khả năng đóng, mở mui hoàn hảo của chiếc xe Kia Cerato. Phần mui sau khi mở được tự động đặt gọn gàng trong cốp như chiếc Lexus xịn. Với toàn phụ tùng hàng hiệu như vậy, chi phí ước tính cho việc độ xe khá lớn. Công sức bỏ ra cũng không hề nhỏ.

Trước đây, tại Việt Nam đã xuất hiện nhiều chiếc xe tự độ mui trần. Tuy nhiên, một chiếc xe có mui xếp hoạt động được như chiếc Kia Cerato này là trường hợp hiếm hoi.

Theo Autopro.com.vn

Thợ Sài Gòn độ phong cách táo bạo choKia Cerato Koup thành mui trần Lexus IS 250C
5 (100%) 1 vote