Sai lầm khi tắm có thể gây đột tử nhưng rất nhiều người mắc

Trong cuộc sống, ai cũng nghĩ một cách đơn giản là tắm lúc nào cũng được, tắm lâu hay nhanh không quan trọng miễn sao bản thân thấy hoải mái dễ chịu là được. Thế nhưng, nhiều chị em không hề biết thời gian phù hợp nhât để tắm và tắm như thế nào để không bị ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ mách bạn phương pháp tắm hợp lý để có cách chăm sóc sức khỏe được tốt hơn, các bạn hãy cùng tham khảo và thực hiện nhé!

Sai lầm khi tắm có thể gây đột tử nhưng rất nhiều người mắc
Sai lầm khi tắm có thể gây đột tử nhưng rất nhiều người mắc

1. Tắm khi đang sốt

Những lúc bạn đang bị ốm, sốt từ 38 độ C trở lên. Lúc này, cơ thể yếu hơn, sức đề kháng giảm, mức tiêu hao nhiệt lượng tăng lên khoảng 20% so với bình thường. Do vậy, nếu bạn  đi tắm vào lúc này sẽ làm tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn gấp nhiều lần khi cơ thể gặp nước và khả năng cao bạn có thể dẫn đến đột quỵ. Vì vậy tuyệt đốikhông được tắm khi đang sốt nhé.

2. Tắm quá lâu

Nhiều bạn có suy nghĩ tắm càng kỹ thì càng tốt. Đó chính là một quan niệm sai lầm. Bởi vì, việc ngâm mình trong nước quá lâu sẽ khiến cho nhiệt độ cơ thể giảm đi và sẽ không tốt cho sức khoẻ . Bên cạnh đó, nó có thể gây cảm lạnh, ảnh hưởng đến hoạt động của các bộ phận bên trong cơ thể như mạch máu, huyết áp…rất có thể se khiến bạn bị ngất xỉu hoặc nặng thì có thể dẫn đến ngất xỉu hoặc nặng thì có thể mất mạng.

3. Tắm khi cơ thể đang mệt mỏi

Các bạn đừng nghĩ rằng, khi bạn đang mệt mỏi mà tắm sẽ giúp cơ thể thoải ái và bớt căng thẳng hơn. Thực chất, các nghiên cứu cho biết, nếu tắm khi bản thân đang mệt mỏi sẽ không tốt cho sức khỏe chút nào. Bởi vì, khi cơ thể mệt mỏi, các hệ tuần hoàn máu và lưu thông khí giảm mạnh. Nếu bạn tắm lúc này, nhất là khi sử dụng nước lạnh để tắm sẽ khiến bạn dễ bị đột tử đấy.

4. Tắm đêm

Rất nhiều bạn trẻ bây giờ có thói quen tắm khuya khoảng 11 hoặc 12h đêm cho dễ ngủ. Đây là một thói quen xấu và không hề tốt cho sức khỏe. Bởi vì, khi bạn tắm quá muộn, các tĩnh mạch giãn ra, huyết áp cũng giảm theo. Không những thế, nhiệt độ môi trường vào ban đêm cũng đang xuống dần nên khi cơ thể có sự chênh lệch cùng với nhiệt độ môi trường lớn sẽ dẫn đến bạn dễ bị trúng gió hay mắc các bệnh cảm cúm.

5. Vào bật điều hòa sau khi tắm

Lúc bạn vừa tắm xong, cơ thể nhiệt độ đang hạ xuống, lúc này nếu bước vào điều hoà, nhiệt độ cơ thể của chúng ta lại kéo xuống đột ngột và rất có khả năng sẽ làm ảnh hưởng đến tuần hoàn máu, khiến máu lên não chậm, hoạt động của tim mạch và huyết áp cũng bị tác động. Với những triệu chứng này, những người có sức đề kháng kém khả năng cao sẽ bị độ tử đột ngột đấy.

Lưu ý chung:

Dù trẻ hay không, mọi người đừng nghĩ rằng với các hoạt động đơn giản này bạn không cần để ý và tắm lúc nào cũng được. Đừng xem thường sức khỏe của mình, nếu chúng ta thực hiện sai cách, dù chỉ là một điểm nhỏ cũng sẽ gây ra hậu quả lớn. Bởi vì, sức khỏe là vàng nên mọi người hãy cẩn thận cho mình nhé.

Chúc các bạn luôn khỏe!

Theo chiasemeohay.com

Sai lầm khi tắm có thể gây đột tử nhưng rất nhiều người mắc
5 (100%) 1 vote