Rolls-Royce Cullinan 2018 LỘ ẢNH TRƯỚC NGÀY RA MẮT

Mới đây, một nguyên mẫu thử nghiệm mới của xe gầm cao Rolls-Royce Cullinan đã được bắt gặp khi đang trong quá trình kiểm tra.

   

Các tay săn ảnh đã rất may mắn khi chụp được toàn bộ khoang nội thất của chiếc xe gầm cao đầu tiên nhà Rolls-Royce. Có thể thấy, từ cách bố trí cho đến các trang bị, nội thất của Cullinan khá tương đồng với Phantom.

Điều này không có gì đáng ngạc nhiên, vì Rolls-Royce đã tuyên bố rằng Cullinan sẽ được phát triển dựa trên mẫu sedan sang trọng cỡ lớn của công ty, đó là lý do Cullinan cũng chia sẻ một vài đường nét thiết kế từ Phantom mặc dù chiều dài xe đã được rút ngắn và có nhiều khả năng off-road hơn.

Cụ thể, chiếc Rolls-Royce Cullinan này sở hữu vô lăng có kiểu dáng giống với vô lăng trên BMW 7 Series, cụm công cụ đo gồm ba mặt đồng hồ kỹ thuật số, cách bố trí HVAC (điều hòa tự động), màn hình thông tin giải trí và bộ điều khiển iDrive.

Việc sử dụng lại những trang bị quen thuộc không phải vì Rolls-Royce bí ý tưởng, đơn giản vì hãng xe sang Anh Quốc muốn đem đến cho chiếc xe của mình những thiết kế tốt nhất. Và chắc chắn, Phantom là chiếc xe sang trọng nhất hiện nay của công ty, nó sở hữu toàn bộ những trang bị đẳng cấp nhất mà Rolls-Royce có được.

Bắt gặp Rolls-Royce Cullinan mới thử nghiệm tại châu Âu

Chiếc xe thử nghiệm xuất hiện với ngụy trang kín mít, nhưng vẫn dễ dàng để lộ các cửa sổ chia sẻ từ người anh em ba khoang. Xét về thiết kế, từ việc chia sẻ nhiều điểm chung với Phantom, chắc chắn Cullinan sẽ là một đề xuất hấp dẫn hơn so với mẫu SUV cỡ lớn tương lai của BMW – đó là X7, được dự kiến bắt đầu sản xuất vào năm 2018.

Từ những hình ảnh chụp được, có thể thấy Rolls-Royce Cullinan sở hữu một lưới tản nhiệt rộng với các cạnh bên bằng phẳng. Chiếc xe còn nhận được một tấm thân ngụy trang trên nắp cốp xe để che đi hình dạng thực tế, nguyên mẫu thử nghiệm của Cullinan được trang bị đèn hậu tạm thời.

Cullinan hoàn toàn mới được xây dựng trên một nền tảng nhôm chuyên dụng giống như Phantom thế hệ mới, với trọng lượng dự tính được giảm đáng kể. Chiếc xe gầm cao hoàn toàn mới của Rolls-Royce sẽ được trang bị động cơ V12 6,75 lít như trên Phantom.

Tương tự, Cullinan cũng có thể được hỗ trợ bởi hộp số ZF 8HP, kết hợp với hệ dẫn động bốn bánh toàn thời gian, cũng như hệ thống GPS có khả năng phân tích vị trí và vận tốc, để tối ưu hóa thời gian sang số. Mục đích là cải thiện hơn nữa sự thoải mái và tiết kiệm nhiên liệu.

Về truyền động, CEO của công ty, ông Torsten Muller-Otvos đã tuyên bố rằng sẽ bỏ qua công đoạn plug-in hybrid và hybrid, thay vào đó hãng sẽ sản xuất luôn các mẫu xe điện hoàn toàn để tránh lãng phí thời gian. Do đó, cả Phantom và Cullinan đều sẽ không có phiên bản truyền động lai.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn: Autoevolution

Rate this post