Renault bổ sung thêm tùy chọn động cơ xăng mới

Renault vừa xác nhận có động cơ xăng tăng áp mới với hiệu suất và mức tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn.

Được phát triển cùng với Nissan, Mitsubishi và Daimler, động cơ 1,3 lít mới sẽ lần đầu tiên ra mắt vào đầu năm tới trong hai mẫu xe MPV là Scenic và Grand Scenic. Cuối cùng, động cơ này sẽ được áp dụng trên khắp các sản phẩm của Renault. Hãng xe Pháp cho biết động cơ mới mang lại mô men xoắn tốt hơn trong khi vẫn giảm mức tiêu thụ nhiên liệu và lượng khí thải CO2. Động cơ 1,3 lít mới sẽ đi kèm với 3 mức công suất 115, 140 và 160 mã lực với hộp số tự động tùy chọn trên hai phiên bản công suất cao hơn. Renault Scenic được trang bị động cơ 115 hoặc 140 mã lực có mức tiết kiệm nhiên liệu chính thức là 4,5 lít/100km và phát thải CO2 122g /km. Con số tương ứng đối với Renault Grand Scenic là 4,7 lít/100km và 125g/km. Đây là mức cải thiện hơn so với phiên bản chạy xăng trước đây. Trong khi đó, chỉ số tiêu thụ nhiên liệu của động cơ 160 mã lực ở cả dạng số sàn và tự động là như nhau.

Renault  bổ sung thêm tùy chọn động cơ xăng mới
Renault bổ sung thêm tùy chọn động cơ xăng mới

Renault có động cơ xăng mới vào năm 2018

Ông Philippe Brunet – giám đốc hệ thống truyền động của Liên minh Renault Nissan – cho biết: “Động cơ xăng mới của chúng tôi là hiện thân về chuyên môn của tất cả các kỹ sư của tập đoàn Renault, Liên minh và đối tác Daimler. Với hơn 40.000 giờ thử nghiệm, động cơ này đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng của cả liên minh và Daimler. So với Energy TCe 130, động cơ Energy TCe 140 mới có mô-men xoắn cực đại cao hơn 35Nm trên dải vòng tua rộng hơn, từ 1.500-3.500 vòng/phút”.

Khả năng tăng tốc cũng sẽ được cải thiện ngay cả đối với phiên bản động cơ công suất thấp. Renault Scenic trang bị động cơ 115 mã lực có thể tăng tốc 0-96 km/h trong 11,3 giây, nhanh hơn một giây so với mẫu xe sử dụng động cơ 1,2 lít hiện tại. Được sản xuất tại nhà máy Valladolid của Renault ở Tây Ban Nha, động cơ xăng mới sẽ sử dụng công nghệ sơn phủ xi lanh ban đầu được phát triển dành cho Nissan GT-R hiệu suất cao. Bên cạnh đó, hệ thống phun nhiên liệu trực tiếp áp suất cũng được áp dụng. Scenic mới sẽ ra mắt tại châu Âu vào giữa tháng 1/2018. Thời điểm giao hàng và giá cả vẫn chưa được công bố.

Nguồn : banxehoi.com

Renault bổ sung thêm tùy chọn động cơ xăng mới
Rate this post