Rẽ thiếu quan sát vấn nạn NGUY HIỂM KHI tham gia giao thông

Sự việc xảy ra ngay trước một chốt tuần tra của lực lượng cảnh sát giao thông.

Đối với giới lái xe, đặc biệt là lái mới, đi quá chỗ rẽ trên đường là điều không có gì lạ nếu đó là lần đầu tiên lái xe đến đó. Tuy nhiên, đối với người đã quen đường, đôi khi nguyên nhân do người lái mất tập trung. Tình huống dưới đây là ví dụ

Dường như người lái chiếc xe ô tô nhận ra mình sắp đi quá lối rẽ nên đột ngột đánh lái, sau đó bật xi nhan một cách vội vàng. Kết quả là cú tạt ngang đã đâm phải một người đi xe máy ở làn trong. Toàn bộ diễn biến sự việc diễn ra ngay trước một chốt tuần tra của cảnh sát giao thông cách đó không xa.

Thành viên Tien Trinh nhận xét: “Trước khi chuyển hướng phải bật đèn signal báo hiệu xin đường từ xa và phải quan sát thật kỹ. Nếu không có chướng ngại vật cản trở mới được rẽ. Còn ở trường hợp này, đây là rẽ ẩu 100%”.Thành viên Trung Pham bất bình: “Ô tô đi ẩu và không đúng luật! Cắt qua làn khác mà không giảm tốc độ, không quan sát, không nhường đường”.

Thành viên Phạm Ngọc Minh phân tích cụ thể: “Xe chuyển hướng bao giờ cũng phải giảm tốc độ và khi đảm bảo an toàn mới chuyển hướng. Trong video xe ô tô không hề phanh giảm tốc mà cắt mặt xe máy, khi va chạm mới phanh (đèn phanh sáng là phanh)”.

Trên thực tế, tình trạng rẽ ẩu như thế này không hề hiếm gặp trên đường. Đã có không ít thành viên OTOFUN từng gặp phải tình trạng chạy cắt mặt như thế này. Không chỉ có đường cao tốc mà trong phố, chạy cắt mặt xe đều gây nguy hiểm tới những người xung quanh.

Dù có vội vã đến đâu, khi bước lên xe bạn cần có một tâm lý điềm tĩnh.

Nguồn NEWS OTOFUN.NET

Rẽ thiếu quan sát vấn nạn NGUY HIỂM KHI tham gia giao thông
5 (100%) 1 vote