Home Món ăn bài thuốc Người mắc quai bị nên ăn gì cho nhanh khỏi?
Người mắc quai bị nên ăn gì cho nhanh khỏi
Người mắc quai bị nên ăn gì cho nhanh khỏi

Người mắc quai bị nên ăn gì cho nhanh khỏi?

0
180

Người mắc quai bị nên ăn gì cho nhanh khỏi?

 Tin sức khỏe: Phụnutoday.vn

Làm thế nào để có thể giúp người bị bệnh mau chóng khỏi bệnh, ngoài việc sử dụng thuốc cũng như chăm sóc theo sự chỉ dẫn của các bác sĩ thì các bạn cũng nên tham khảo những món ăn tốt cho người bị quai bị dưới đây.

Những món ăn người bị quai bị nên ăn?

Món 1:Đậu xanh và củ cải

Để thực hiện, bạn lấy 30 gam đậu xanh nguyên vỏ, 3 cây cải trắng. Đậu xanh nguyên vỏ hầm nhừ rồi cho 3 cây cải vào, mỗi ngày ăn 2 lần, ăn liên tục trong 3-5 ngày.

Món 2: Đậu xanh, đậu tương

18.nguoi-bi-quai-bi-nen-an-gi-1-phunutoday.vn

Bạn chuẩn bị 200 gam đậu xanh, 50 gam đậu tương, 30 gam đường trắng. Hầm nhừ 2 loại đậu này rồi cho đường trắng vào đánh đều, chia ra ăn 2-3 lần/ngày.

Món 3: Hoa kinh giới, bạc hà

Bạn lấy 10 gam hoa kinh giới, 10 gam bạc hà, nấu lấy nước rồi nấu với 50 gam gạo tẻ thành cháo rồi ăn hàng ngày.

Để nhanh bớt, chúng ta có thể kết hợp những bài thuốc dùng ngoài da và những món ăn có tác dụng chữa bệnh.

Khi bị quai bị nên ăn quả gì?

Mướp đắng: Protein có trong mướp đắng giúp nâng cao hệ thống miễn dịch của cơ thể, giúp chống viêm sưng họng, làm hạ nhiệt cơ thể từ đó giúp giảm sốt cũng như giúp bệnh quai bị nhanh chóng khỏi hơn. Ngoài ra mướp đắng còn cung cấp nhiều vitamin và dưỡng chất khác cho cơ thể.

Bưởi: Bưởi, cam, chanh cũng là loại quả mà người bị quai bị có thể sử dụng bởi nó cung cấp nhiều vitamin đồng thời có tác dụng sát khuẩn, giúp giảm viêm sưng đau khi bị quai bị.

Nho: Được biết đến như một chất chống viêm đặc biệt hiệu quả hơn nữa nó lại giúp tăng cường hệ thống miễn dịch nên nó cũng rất tốt cho người bị quai bị với các triệu chứng viêm.

Bị quai bị ăn rau gì?

Bên cạnh thắc mắc bị quai bị nên ăn quả gì thì ăn rau gì cũng là câu hỏi của nhiều người bởi rau cung cấp nhiều chất xơ cùng các vitamin giúp tăng sức đề kháng của người bệnh, mọi người có thể sử dụng rau cải bắp, súp lơ, rau ngót…

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ích được cho các bạn trong việc chăm sóc người bệnh nhé!