Mercedes-AMG Project One 2018 – Siêu xe mạnh 1.000 mã lực sắp ra mắt

Tin tức xe : xehay.vn

Mới đây, Mercedes-AMG đã mở thêm một mảnh ghép về Project One động cơ F1 hoàn toàn mới, khi công bố một hình ảnh teaser đầy đủ hơn.

Mercedes-AMG Project One 2018 - Siêu xe mạnh 1.000 mã lực sắp ra mắt
Mercedes-AMG Project One 2018 – Siêu xe mạnh 1.000 mã lực sắp ra mắt

Siêu xe này đã được chụp lại trong khi vận chuyển đến Triển lãm Frankfurt 2017 – nơi chiếc xe lai thương mại trình làng thế giới vào ngày 12 tháng 9 tới đây. Được đánh giá là dự án hiệu suất tham vọng và thể thao nhất mà Mercedes từng lên kế hoạch sản xuất.

Mercedes-AMG Project One sẽ là một món quà hoàn hảo để hãng xe Đức kỷ niệm 50 năm của bộ phận AMG. Hình ảnh nhá hàng mới cung cấp một cái nhìn rõ ràng hơn về mui xe sợi carbon và ống xả trung tâm lớn trông giống như một khẩu pháo.

Các vòm bánh xe phía sau rộng và những đèn hậu mỏng của Project One được mượn từ thiết kế của những chiếc xe đua F1 cung cấp một cái nhìn có phần “hung dữ”. Diện mạo và thông tin chi tiết của siêu xe sẽ được hé lộ vào ngày mai, khi nó là một trong những ngôi sao chính tại IAA.

Như đã biết, Mercedes-AMG Project One được trang bị động cơ V6 1,6 lít chuyển từ Mercedes-AMG W07 F1, động cơ này sử dụng các thành phần cấu tạo đa dạng đã được dùng trong các mùa giải Công thức 1 gần đây.

Cùng với đơn vị V6 là một bộ tăng áp kết hợp cùng hai động cơ điện cung cấp sức mạnh cho các bánh xe phía trước và một động cơ thứ ba nối với trục khuỷu để gia tăng thêm năng lượng cho bánh sau. Kết quả đạt được là 730 mã lực từ động cơ đốt trong và hơn 270 mã lực từ các động cơ điện, đưa tổng công suất vượt quá 1.000 mã lực một cách dễ dàng, với hiệu suất nhiệt lên tới 43%.

Sẽ chỉ có 275 chiếc Project One được sản xuất trên thế giới, và hiện tại cả 275 chiếc đều đã tìm được chủ nhân. Và người ta tin rằng mỗi ngày Mercedes-AMG sẽ chỉ giao một chiếc Project One tới khách hàng, và việc phân phối sẽ được kết thúc vào cuối năm 2020.

Mercedes-AMG Project One có thể trông giống như một chiếc xe dành riêng cho đường đua, nhưng nhiều tin đồn lại cho rằng nó là một chiếc xe đường phố hợp pháp trên toàn thế giới, ngoại trừ thị trường Trung Quốc.

Cũng tại Frankfurt 2017, Mercedes sẽ giới thiệu tới công chúng vô số mẫu xe mới của thương hiệu bao gồm Concept EQ A, S-Class Coupe / Cabriolet facelift, GLC F-Cell và X-Class.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Mercedes-AMG Project One 2018 – Siêu xe mạnh 1.000 mã lực sắp ra mắt
5 (100%) 2 votes