Tịch thu xe hết hạn sử dụng từ ngày 1/1/2018

 Thông tin từ trang web http://www.vr.org.vn/ của Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết sẽ tiến hành xử lý tịch thu phương tiện xe ô tô hết hạn sử dụng kể từ 1/1/2018 trong trường hợp chủ phương tiện vẫn cố tình chạy xe tại thời điểm đó.

Lái ôtô hết hạn sử dụng bị phạt nặng đến mức nào
Lái ôtô hết hạn sử dụng bị phạt nặng đến mức nào

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, quá trình tiến hành rà soát danh sách xe sắp hết niên hạn sử dụng đã thống kê được vào thời điểm 1/1/2018, sẽ có 24.439 xe ô tô, trong đó có 2632 xe khách và 21807 xe tải hết hạn sử dụng. Cục này đã có công văn báo cáo Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, Bộ Công an, Bộ Giao thông vận tải về việc công khai và phối hợp kiểm soát, xử lý số xe sẽ hết hạn sử dụng vào ngày 1/1/2018 nói trên. Cục Đăng kiểm cũng yêu cầu các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới trên toàn quốc cung cấp số liệu cho Phòng CSGT, Sở GTVT, Thanh tra giao thông các tỉnh, thành phố, đồng thời yêu cầu các trung tâm đăng kiểm phối hợp các lực lượng tuần tra thực hiện kiểm tra liên ngành nhằm xử lý các chủ phương tiện vi phạm, tịch thu phương tiện theo Nghị định 46/2016/NĐ-CP. Nghị định này quy định phạt tiền từ 4-6 triệu đồng đối với người lái ô tô quá niên hạn sử dụng, ngoài ra sẽ tịch thu xe và tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 1-3 tháng.

xe-1

Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày thông báo cho tổ chức, cá nhân có xe hết niên hạn sử dụng đến cơ quan CSGT làm thủ tục thu hồi chứng nhận đăng ký, biển số xe, nếu chủ xe không tự giác đến làm thủ tục thì phối hợp công an cấp xã thu hồi giấy chứng nhận đăng ký, biển số xe. Chủ xe nộp lại giấy chứng nhận đăng ký xe và biển số xe, không phải mang xe đến cơ quan đăng ký xe.

Các thông tin liên quan đến xe hết niên hạn sử dụng đầu năm 2018 được đăng tải tại trang web của Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Tịch thu xe hết hạn sử dụng từ ngày 1/1/2018
5 (100%) 1 vote