Tin tức xe : Báo giao Thông.vn

Chiếc xe ôtô dù cũ hay mới nhưng nếu bạn không biết giữ gìn thì vẫn có thể xuống cấp, hãy bỏ túi ngay những mẹo nhỏ này để giúp nội thất xe hơi luôn mới.

Kinh nghiệm tự vệ sinh nội thất xe ô tô tại nhà
Kinh nghiệm tự vệ sinh nội thất xe ô tô tại nhà

Để giữ nội thất xe ôtô như mới, việc bọc ghế ngồi và vô lăng là vô cùng cần thiết vì đây là 2 bộ phận tiếp xúc nhiều nhất mỗi khi lái xe. Hiện nay trên thị trường cung cấp rất nhiều mẫu để cho người dùng lựa chọn với nhiều mức giá khác nhau.

Nhung meo don gian giup cho noi that xe oto nhu moi - Anh 2

Hoặc bạn có thể sử dụng bộ bọc ghế/vô lăng dùng 1 lần dành cho xe hơi với giá rất rẻ. Việc “mặc thêm áo” cho ghế và vô lăng dù bằng cách nào thì bạn cũng đã giúp cho các bộ phận này trông như mới được giá khi thanh lý hay đỡ tốn tiền vệ sinh, thay mới hơn.

Nhung meo don gian giup cho noi that xe oto nhu moi - Anh 3

Những chiếc xe hơi khi mua mới đa phần sàn được bọc bằng chất liệu vải, nỉ. Tuy nhiên việc vệ sinh loại thảm này bằng cách giặt, hút bụi thường xuyên sẽ hao mòn các sợi thảm làm thảm trở nên sờn cũ. Giải pháp cho những người muốn giữ nội thất xe như mới là lót thêm một tấm thảm nữa.

Nhung meo don gian giup cho noi that xe oto nhu moi - Anh 4

Hiện nay, trên thị trường phụ kiện xe hơi chúng ta có thể thấy thảm trải sàn cho xe ô tô được làm từ các chất liệu chính bằng nỉ, giả da, nhựa dẻo và bằng cao su. Mỗi loại lại có ưu, nhược điểm riêng, trong đó thảm cao su rất được ưa chuộng vì giá thành rẻ, bền, đẹp, bên cạnh đó việc vệ sinh cũng trở nên dễ dàng hơn.

Nhung meo don gian giup cho noi that xe oto nhu moi - Anh 5

Với những người cẩn thận và biết giữ gìn, trong hộc chứa đồ của họ luôn được chuẩn bị sẵn 1 khăn có khả năng thấm hút tốt và 1 khăn mỏng để có thể dễ dàng vệ sinh trong trường hợp bất ngờ đồ ăn, đồ uống bị đổ ra cần xử lý cấp tốc. Ngoài khăn lau cũng nên có sẵn một chai nước sạch để vệ sinh vết bẩn dễ dàng hơn. Nếu không, bạn cũng có thể thay thế bằng các loại giấy đa năng cũng rất hiệu quả.

Nhung meo don gian giup cho noi that xe oto nhu moi - Anh 6

Một lời khuyên cho những ai sử dụng xe ôtô là nên có sẵn một tấm lót lớn. Và bạn sẽ thấy sự hữu dụng của nó trong những lúc có đồ đạc có thể gây bẩn cần cho lên xe hoặc trong trường hợp phải nằm xuống gầm để kiểm tra xe.

Nhung meo don gian giup cho noi that xe oto nhu moi - Anh 7

Mỗi người nên tạo cho mình thói quen rũ sạch giày, dép trước khi lên xe, dù không loại bỏ được hoàn toàn nhưng cũng giảm thiểu được phần nào bụi bẩn sẽ mang lên xe. Hãy tưởng tượng nếu có ai đó bê nguyên cả tảng bùn từ giày dép lên xe của bạn, bạn sẽ bực mình như thế nào.

Nhung meo don gian giup cho noi that xe oto nhu moi - Anh 8

Găng tay cũng nên được chuẩn bị sẵn trên xe, tốt nhất là gang tay cao su. Bạn sẽ nghĩ thật điên rồ vì bạn chắc chắn sẽ không bao giờ sử dụng nó để lái xe. Tuy nhiên nó sẽ thật sự “cứu cánh” cho bạn trong những trường hợp “bất đắc dĩ” bạn phải kiểm tra dầu xe, thay bánh xe…

Nhung meo don gian giup cho noi that xe oto nhu moi - Anh 9

Bên cạnh đó, nước rửa tay cũng thật sự cần thiết để khử trùng vi khuẩn, bụi bẩn trong tay trước khi chạm vào vô lăng.

Nguyễn Chung

Kinh nghiệm tự vệ sinh nội thất xe ô tô tại nhà
5 (100%) 1 vote[s]