Kawasaki Ninja H2 2021 sẽ được nâng cấp động cơ, ECU và hệ thống cánh gió điều khiển điện, giúp tăng sức mạnh và độ chắc chắn khi vận hành ở tốc độ cao.

Tính đến thời điểm hiện tại, siêu mô tô Kawasaki Ninja H2 2021 đã có mặt trên thị trường được gần 5 năm, đây có lẽ là thời điểm thích hợp để tiến hành nâng cấp toàn diện cho mẫu xe này, dường như hãng xe Nhật Bản cũng có cùng suy nghĩ.

Mới đây, truyền thông Nhật Bản vừa đăng tải thông tin rằng Kawasaki sẽ tiến hành nâng cấp mẫu sport bike đỉnh cao Ninja H2 cho năm 2021. Theo đó, Kawasaki Ninja H2 2021 sẽ được nâng cấp về mặt hiệu năng cũng như trang bị trên xe.

10 kawasaki h2

Kawasaki Ninja H2R 2016 với bộ cánh trắng nổi bật

Cụ thể, hệ thống điều khiển điện tử ECU của xe sẽ được cải tiến với bản map mới dự kiến giúp tăng công suất của động cơ lên đến 227 mã lực. Bên cạnh đó ECU mới cũng được cho là thông minh hơn giúp người dùng có thể theo dõi thông số của xe khi chạy trên đường, đồng thời giúp xe tăng tốc mượt mà hơn.

Không chỉ cải tiến ECU, rất có thể Kawasaki Ninja H2 còn được nâng dung tích động cơ để đạt được hiệu suất tương đương với các siêu mô tô đến từ khác thương hiệu đối thủ. Thay đổi này vừa giúp tăng công suất, đồng thời vẫn đảm bảo động cơ đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 5 dự kiến sẽ áp dụng từ 1/1/2020.

11 kawasaki h2

Động cơ và ECU sẽ được nâng cấp trên bản Ninja H2 2021

Thông tin cuối cùng về bản nâng cấp Kawasaki Ninja H2 2021 chính là bổ sung hệ thống cánh gió có thể điều khiển điện tử theo thiết lập của người dùng. Nếu được ứng dụng trang bị này thì chiếc Ninja H2 2021 sẽ hoạt động ổn định hơn khi chạy ở tốc độ cao.

12 kawasaki h2

Kawasaki Ninja H2 2021 sẽ ổn định và chắc chắn hơn nhờ hệ thống cánh gió điều khiển điện

Hiện tại, các thông tin trên vẫn là tin đồn do truyền thông nội địa công bố, trong khi đó thương hiệu Kawasaki vẫn chưa hề để lộ bất kỳ tin tức gì về Kawasaki Ninja H2 2021. Sự im lặng này càng khiến nhiều người tin rằng hãng xe Nhật Bản đang tập trung cho một dự án nào đó và bất ngờ ra mắt mà không hề để rò rỉ thông tin nào từ trước đó. Ví dụ điển hình chính là Kawasaki Z H2, mẫu naked bike siêu nạp hoàn toàn mới mà Kawasaki vừa ra mắt cách đây không lâu.