Honda CR-V 2018 Có gì để cạnh tranh Mazda CX-5 2018 ?

Trong những năm gần đây, vị trí “ông vua Crossover” luôn do Mazda CX-5 của Thaco nằm giữ. Bám sát theo đó là đối thủ đồng hương Honda CR-V. Tuy nhiên, tình thế này hoàn toàn có thể bị lật ngược vào cuối năm khi cả 2 mẫu xe này cùng ra mắt thế hệ mới nhất.

Honda CR-V 2018 Có gì để cạnh tranh Mazda CX-5 2018 ?
Honda CR-V 2018 Có gì để cạnh tranh Mazda CX-5 2018 ?

Mazda CX-5 2018

Tại thời điểm hiện tại, vị trí đầu bảng của Mazda CX-5 trong phân khúc Crossover là khó lòng lật đổ. Với doanh số cách biệt so với đối thủ đồng hương, Mazda CX-5 liên tục lọt danh sách top 10 xe bán chạy của tháng, trong khi đó, tần suất xuất hiện của Honda CR-V trong danh sách này là quá ít.

Mazda CX-5 được lòng người tiêu dùng Việt do có thiết kế năng động, trẻ trung, đông cơ tiết kiệm năng lượng, trang bị tiện nghi phong phú và giá bán hợp lý trong phân khúc.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, khách hàng Việt ngày càng để ý đến những mẫu xe tiện dụng, phục vụ cho gia đình, giá cả hợp lý bởi vậy dòng Crossover 7 chỗ lại trở thành tâm điểm thu hút. Nhanh chóng nắm được tâm lý này, ở thế hệ mới nhất, Honda CR-V đã ra mắt với thiết kế 7 chỗ, nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan.

Honda CR-V 7 chỗ 2018 hoàn toàn mới

Ngay sau đó 1 tuần, Mazda CX-5 thế hệ mới cũng được ra mắt, tuy nhiên, việc mẫu xe này chỉ có 2 hàng ghế đã khiến không ít người thất vọng. Điểm lợi của Mazda CX-5 thế hệ mới vẫn là công nghệ và trang bị dẫn đầu phân khúc, cộng với giá bán hợp lý.

Honda CR-V 7 chỗ mới mặc dù đang chiếm lợi thế trong lòng người tiêu dùng nhưng vẫn bị phàn nàn về việc bị cắt bớt trang bị so với phiên bản tại Thái Lan.

Theo đánh giá của những người am hiểu thị trường, nếu không có giá bán hợp lý, Honda CR-V mới vẫn khó lòng giành được vị trí đầu bảng trong phần khúc của “ông vua Crossover” Mazda CX-5.

Rate this post