Hacker đánh cắp hơn 70 triệu USD tiền ảo sau khi giá Bitcoin lập đỉnh

Bitcoin đang phá vỡ kỷ lục sau khi tăng 20% ​​vào tuần trước, giá Bitcoin đã vượt qua mức 14.800 USD trong vòng chưa đầy 24 giờ. Có lẽ cũng vì thế mà tin tặc đưa mọi nỗ lực của mình để hack mật mã ăn trộm tiền.

NiceHash, thị trường khai thác mỏ Bitcoin lớn nhất, đã bị tấn công, dẫn đến việc đánh cắp hơn 4.700 Bitcoin trị giá hơn 57 triệu đô la (vào thời điểm vi phạm). Và chỉ chưa đầy 24 giờ, con số đó đã là 70 triệu đô la.

 Hacker đánh cắp hơn 70 triệu USD tiền ảo sau khi giá Bitcoin lập đỉnh
Hacker đánh cắp hơn 70 triệu USD tiền ảo sau khi giá Bitcoin lập đỉnh
NiceHash được thành lập vào năm 2014, là một thị trường khai thác mật mã dựa trên đám mây kết nối mọi người từ khắp nơi trên thế giới. Hôm thứ 4 vừa rồi, một số người sử dụng NiceHash phát hiện ví của mình đã bị đánh cắp tiền. Mặc dù NiceHash không xác nhận số tiền bị mất nhưng theo tính toán của khách hàng thì con số đó lên tới 4.736 BTC – trị giá hơn 70 triệu USD dựa trên giá cả ngày hôm nay.

Sau sự cố bảo mật, NiceHash khuyên khách hàng của mình thay đổi mật khẩu của mình cùng với lời cam kết :

Chúng tôi sẽ hợp tác với các cơ quan thực thi pháp luật và cam kết hoàn toàn khôi phục dịch vụ NiceHash với các biện pháp an ninh tốt nhất và nhanh nhất. Chúng tôi sẽ thông tin đến khách hàng thường xuyên, vì vậy công ty cũng mong khách hàng hiểu và kiên nhẫn trong thời gian họ tìm ra nguyên nhân và giải quyết vấn đề.
Dịch và chỉnh sửa bởi HaThuy3798 
Nguồn : thgocsohoa.com
Rate this post