Home News Đừng bao giờ bỏ qua việc xem hạn sử dụng của bao...

Đừng bao giờ bỏ qua việc xem hạn sử dụng của bao cao su

230

Đừng bao giờ bỏ qua việc xem hạn sử dụng của bao cao su

Các chàng cứ thản nhiên dùng bao cao su mà không lưu ý điểm này là tự hại mình hại người đấy nhé.

Ít người biết, bao cao su được làm từ một trong ba nguyên liệu: latex, polyurethane, hoặc da lambskin. Leah Millheiser, bác sĩ sĩ tại Trường đại học Y Stanford tiết lộ: “Một số người bị dị ứng với latex, thì có thể lựa chọn polyurethane”. Tuy nhiên, chúng đều có điểm chung là không tồn tại lâu dài, bởi thế trên mỗi chiếc bao cao su đều có hạn sử dụng. Tuy nhiên, các chàng trai hầu như lại chẳng mấy khi để ý đến điều này.

Đừng bao giờ bỏ qua việc xem hạn sử dụng của bao cao su
Đừng bao giờ bỏ qua việc xem hạn sử dụng của bao cao su

Trên mỗi chiếc bao cao su đều có hạn sử dụng.Tiến sĩ Jessica O’Reilly, chủ nhiệm tạp chí @SexWithDrJess Podcast cho biết: “Bao cao su latex thường kéo dài trung bình 5 năm sau ngày sản xuất, nhưng điều này có thể thay đổi tùy chất bôi trơn và chất diệt tinh trùng sử dụng trên bao cao su”.

Tuy nhiên, các chàng trai hầu như lại chẳng mấy khi để ý đến điều này.Mỗi chiếc bao cao su đều in hạn sử dụng trên bao bì. Nếu bạn đãng trí hoặc không để ý đến điều này, khi mua bao cao su về nên cho vào một cái hôp và ghi chữ thật to ngày tháng hết hạn trên đó để nhắc nhở mình. Hầu hết quý ông của chúng ta, thường ít khi nào nhìn vào ngày hết hạn trên đó, điều này vô tình có thể khiến cả 2 mắc bệnh không đáng có.

Người dùng có nguy cơ cao lây truyền bệnh qua đường tình dục và mang thai ngoài ý muốn nếu dùng ‘bao’ hết hạn.Bác sĩ Millheiser cho biết: “sau một thời gian nhất định, bao cao su sẽ giảm chất lượng. Điều này có nghĩa là nó sẽ dễ bị rách và không bảo vệ được bạn trong hoạt động tình dục”. Bởi vậy, người dùng có nguy cơ cao lây truyền bệnh qua đường tình dục và mang thai ngoài ý muốn.

Ngoài ra, những bao cao su hết hạn này có thể gây kích ứng da vô cùng nguy hiểm.Thêm vào đó, theo thời gian, chất diệt tinh trùng trong bao cao su có thể mất khả năng hoạt động của nó và chất bôi trơn có thể khô. Ngoài ra, những bao cao su hết hạn này có thể gây kích ứng da vô cùng nguy hiểm.

Tiểu Long/Theo Thethaoxahoi.vn

Đừng bao giờ bỏ qua việc xem hạn sử dụng của bao cao su
5 (100%) 1 vote[s]