Doanh số bán xe sedan hạng sang giảm mạnh tại Mỹ

Tại Mỹ, các thương hiệu xe sedan hạng sang như Mercedes, BMW và Audi đang rất đau đầu khi khách hàng chuyển hướng từ dòng xe sedan 4 cửa sang dòng SUV/crossover.

Tháng 10/2017: Doanh số xe tại Mỹ giảm bất chấp SUV và bán tải tăng trưởng mạnh Tháng 10/2017: Doanh số xe Nhật Bản giảm 1,7% do scandal Nissan Doanh số Volvo tăng 8,6% trong 10 tháng đầu năm 2017
Doanh số bán xe sedan hạng sang giảm mạnh tại Mỹ
Doanh số bán xe sedan hạng sang giảm mạnh tại Mỹ

SUV bùng nổ, thị trường xe sedan hạng sang đang gặp khó tại Mỹ

Các hãng xe sang Mercedes, BMW và Audi đang sở hữu số ô tô cho thuê lớn hơn các hãng khác. Do đó, một lượng lớn xe được thu hồi sau khi hết hạn thuê đang dẫn đến vấn đề tồn kho nghiêm trọng.

Điều đó có thể giải thích tại sao, BMW không còn “mặn mà” cho thuê xe trong những tháng gần đây. Cụ thể, hãng đã chấm dứt chương trình MSD nổi tiếng của mình – cho phép khách hàng giảm đáng kể lãi suất bằng việc đặt cọc tiền gửi đến hãng.

Ngược lại, Volvo và Jaguar dường như muốn “đón lõng” khách hàng thuộc phân khúc thuê xe sedan trên bằng cách gia tăng các khuyến mãi hấp dẫn hơn thông qua mức chiết khấu và ưu đãi đặc biệt. Thậm chí, hãng xe hơi Thụy Điển còn phát hành một chương trình thanh toán lên đến 6 tháng và 4.500 USD (102 triệu đồng) khi thuê xe S90 mới, nếu khách hàng đã từng thuê xe Audi, BMW, Jaguar, Infiniti, Lexus hoặc Mercedes-Benz.

Theo Autonews, vào tháng trước, nhu cầu về dòng xe Audi Q5, Mercedes GLE và Lexus GX tăng cao, trong khi với các dòng sedan như Mercedes S-Class, Audi A4 và Lexus GS lại giảm. Trong khi đó, tháng 9 năm nay, doanh số xe SUV và crossover hạng sang đã tăng 56%, so với mức tăng trong 3 năm trước là 42%.

Sau khi hết hạn cho thuê, việc dư thừa xe coupe, sedan và wagon hạng sang khiến các hãng ô tô phải “vật lộn” để bán lại tại thị trường ô tô cũ. Nếu nhu cầu không ổn định, sự chênh lệch cung-cầu sẽ ảnh hưởng đến cả thị trường xe mới và đã qua sử dụng.

Theo Banxeoi.com