Con số ấn tượng doanh số bán xe Mercedes-Benz cỡ nhỏ đến tay khách hàng

Mercedes-Benz đã xuất xưởng hơn 5.555.555 chiếc xe sang cỡ nhỏ và chuyển giao đến khách hàng.

Con số ấn tượng doanh số bán xe Mercedes-Benz cỡ nhỏ đến tay khách hàng
Con số ấn tượng doanh số bán xe Mercedes-Benz cỡ nhỏ đến tay khách hàng

Tổng doanh số xe sang cỡ nhỏ Mercedes-Benz vượt mốc 5.555.555 chiếc

Sau 20 năm, kể từ ngày dòng A-Class đầu tiên của Mercedes-Benz xuất hiện trên thị trường, đến nay, dòng xe này đã chạm đến mốc hơn 3 triệu xe. Có thể nói, A-Class  đã mở ra một phân khúc xe sang cỡ nhỏ trong ngàng công nghiệp ô tô, hơn hết nó còn là câu chuyện đặc biệt của hãng xe Đức. Bởi sau A-Class, Mercedes-Benz cũng đã mang đến thêm nhiều dòng xe mới với phong cách thiết kế khác nhau và đủ kiểu dáng như hatchback, sedan, coupe, crossover. Thời điểm hiện tại, đội hình xe sang của Mercedes dường như ngày càng được lấp đầy và mạnh mẽ hơn trước.

Phong cách thiết kế của Mercedes-Benz

Theo đó, thống kê tổng doanh số bán các xe thuộc phân khúc xe sang cỡ nhỏ của thương hiệu “ngôi sao 3 cánh” đã vượt mốc 5.555.555 chiếc, gồm A-Class, B-Class, CLA Shooting Brake và cả GLA.

Khách hàng chọn mua những mẫu xe sang cỡ nhỏ thế hệ đầu dựa vào tính tiện dụng cũng như chức năng. Trong khi, dòng xe thuộc nhà Mercedes-Benz thực sự đã thu hút khách hàng bằng thiết kế thể thao trẻ trung. Từ đó tạo ra nét chuyển biến lớn trong hình ảnh của thương hiệu Mercedes-Benz.

Theo Mercedes-Benz, nhóm khách hàng của dòng A-Class hiện tại ở khu vực châu Âu trung bình đã nhỏ hơn 13 tuổi so với năm 2011. Còn ở thị trường Trung Quốc, số khách hàng năm 2016 có đến 1/3 người thuộc độ tuổi dưới 30.

Kế hoạch của Mercedes-Benz

Trong tương lai, Mercedes-Benz sẽ mang đến 8 mẫu xe mới nhất thuộc phân khúc xe sang cỡ nhỏ. Trước mắt có thể nhắc đến phiên bản sedan của A-Class đã từng xuất hiện dưới mẫu concept A Sedan tại Triển lãm ô tô Thượng Hải, Trung Quốc vào tháng 04/2017.

Mẫu xe điện cỡ nhỏ Concept EQA cũng từng được Mercedes-Benz giới thiệu tại triển lãm Frankfurt IAA vào tháng 09/2017. Dự kiến, chiếc xe này sẽ xuất hiện bản thương mại trong tương lai gần.

Nguồn banxehoi.com

Con số ấn tượng doanh số bán xe Mercedes-Benz cỡ nhỏ đến tay khách hàng
Rate this post