Cẩn thận khi lắp thảm trải sàn ô tô sai cách

Một trường hợp tai nạn đáng tiếc vừa xảy ra sau sự cố kẹt chân ga vì lỗi lắp thảm trải sàn ô tô sai cách.

Cẩn thận khi lắp thảm trải sàn ô tô sai cách
Cẩn thận khi lắp thảm trải sàn ô tô sai cách

Tai nạn vì kẹt chân ga sau khi lắp thảm trải sàn ô tô sai cách

Công dụng của thảm trải sàn ô tô là giữ sạch cho sàn xe, do đó nó là trang bị được các chủ xe sử dụng khá nhiều hiện nay. Tuy chỉ là một tấm thảm nhưng chủ xe phải biết cách đặt để đúng cách và cẩn thận. Bởi, khi không được lắp đặt đúng khớp với sàn xe, thảm trải sàn có thể trở thành một yếu tố gây ra những tai nạn đáng tiếc cho người lái.

Theo đó, vụ việc về một chiếc xe hơi gặp nạn do kẹt chân ga đã được ghi lại. Và nguyên nhân đằng sau là do thảm trải sàn không được lắp đặt đúng cách. Thảm trải sàn mà chủ xe này sử dụng được khoét ở vị trí chân ga giúp tăng tốc dễ dàng hơn. Song, việc không cố định cũng như căn chỉnh vị trí cẩn thận đã làm cho chân ga bị kẹt lại với tấm thảm và không nhả ra hết được. Hậu quả của vụ tai nạn các bạn có thể chứng kiến thông qua đoạn video bên dưới.

Một điểm lưu ý khi sử dụng thảm trải sàn trên xe số sàn là cần canh chỉnh vị trí thảm ở khu vực chân côn nhằm tránh xảy ra tình trạng chân côn không nhả hết tầm trong khi tài xế tiếp tục đạp ga. Điều này sẽ khiến cho chân côn bị mòn rất nhanh, thậm chí là buộc phải thay cả bộ côn mới, vừa tốn thời gian vừa hao chi phí.

Nguồn : banxehoi.com

Cẩn thận khi lắp thảm trải sàn ô tô sai cách
Rate this post