Bê bối thép kém chất lượng gây rắc rối cho ô tô Nhật

Tin tức xe : banxehoi.com

Tập đoàn thép Kobe Steel cung cấp sản phẩm kém chất lượng đã khiến 500 công ty khách hàng bị liên đới ảnh hưởng, trong đó có 6 công ty ô tô lớn của Nhật là Toyota, Mitsubishi Motors, Subaru, Mazda, Nissan và Honda.

Lãnh đạo cấp cao của công ty Kobe Steel, Yoshihiko Katsukawa đã thừa nhận rằng vụ bê bối của hãng đã liên đới đến khoảng 500 công ty khác, so với 200 công ty được công bố trước đó con số thật cao hơn nhiều.

Được biết, trong số những công ty bị liên đới có tới 6 hãng sản xuất ô tô nổi tiếng của Nhật là Subaru, Mitsubishi Motors, Toyota, Honda và Nissan. Những nhà sản xuất này đã sử dụng vật liệu ban đầu bị làm giả dữ liệu từ công ty Kobe Steel. Ngay sau khi phát hiện điều này, Bộ Giao thông vận tải Nhật Bản đã ngay lập tức yêu cầu các hãng xe hơi này tiến hành kiểm tra để xác định có cần thu hồi hay không. Các hãng xe khác như GM và Ford của Mỹ cũng bị liên lụy và hiện đang tiến hành các cuộc điều tra.

Bê bối thép kém chất lượng gây rắc rối cho ô tô Nhật
Bê bối thép kém chất lượng gây rắc rối cho ô tô Nhật

Nhật bị liên lụy vì bê bối thép Kobe Steel kém chất lượng

Hiroya Kawasaki, Chủ tịch Kobe Steel cho biết hiện vẫn chưa phát hiện ra vấn đề nào có liên quan đến mức an toàn của các thành phẩm bị làm giả dữ liệu. Bên cạnh đó, ông cũng cho biết rằng công ty sẽ tiến hành điều tra và nhanh chóng đưa ra các biện pháp thu hồi nếu phát hiện sản phẩm không đảm bảo an toàn.

Tập đoàn thép Kobe Steel hôm 8/10 đã thừa nhận bê bối làm giả dữ liệu về độ bền của một số sản phẩm đồng, nhôm được sử dụng để chế tạo ô tô, máy bay, thậm chí tên lửa vũ trụ. Và sự gian dối này có thể đã xuất hiện từ trước đây 10 năm. Cuộc điều tra nội bộ của tập đoàn cho thấy đã có khoảng 2.200 tấn thành phẩm đồng, 19.300 tấn thành phẩm nhôm và 19.400 tấn thành phẩm đúc nhôm được làm giả dữ liệu và bàn giao cho khách hàng từ tháng 9/2016 đến 8/2017.

Bê bối thép kém chất lượng gây rắc rối cho ô tô Nhật
Rate this post