BMW bị kiểm tra do nghi án thông đồng thỏa thuận về công nghệ

  • Tin tức xe : Tinxe.vn

BMW cho biết họ đang hỗ trợ Liên minh châu Âu trong công việc và việc kiểm tra không có nghĩa là chính thức mở ra một cuộc điều tra chống độc quyền

BMW bị kiểm tra do nghi án thông đồng thỏa thuận về công nghệ
BMW bị kiểm tra do nghi án thông đồng thỏa thuận về công nghệ

BMW bị kiểm tra do nghi ngờ thông đồng thỏa thuận về công nghệ 

Ngày 20/10 vừa qua, BMW cho biết các nhân viên của Ủy ban châu Âu đã tiến hành kiểm tra tại các văn phòng công ty ở Munich đầu tuần này liên quan đến những cáo buộc của phương tiện truyền thông rằng các nhà sản xuất ô tô Đức đã thông đồng công nghệ, bao gồm kiểm soát phát thải diesel.

Tạp chí Der Spiegel cho biết các công ty xe Đức đã hợp tác về các vấn đề bao gồm việc hạn chế kích cỡ của bình chứa chất lỏng giảm phát thải diesel. Vấn đề đang thu hút sự chú ý bởi vì các thử nghiệm đã chỉ ra rằng nhiều xe ô tô chạy bằng dầu diesel vượt quá tiêu chuẩn kiểm tra ô nhiễm trong việc lái xe hàng ngày.

BMW cho biết lượng khí thải của xe ô tô không bao giờ bị thao túng và họ đã tuân thủ tất cả các yêu cầu pháp lý.

Ủy ban cho biết họ đã tiến hành một “kiểm tra không báo trước” tại một nhà sản xuất ô tô Đức. Tuyên bố của cả Ủy ban và của BMW đều tránh sử dụng từ “tìm kiếm”. EU cho biết họ đánh giá việc các phương tiện truyền thông báo cáo về sự thông đồng là một bước đi sơ khởi để có thể mở ra một cuộc thăm dò chống độc quyền toàn diện.

Ủy ban cho biết cuộc thanh tra diễn ra vào thứ hai 16/10 “liên quan đến mối lo ngại của ủy ban rằng một số nhà sản xuất ô tô của Đức có thể đã vi phạm các quy tắc chống độc quyền của EU về thỏa thuận giữa các tập đoàn và hành nghề kinh doanh.”

Rate this post