BMW OTO 2020, Tin thế giới

BMW 3-Series 2019:Phiên bản thị trường Trung Quốc có gì mới

BMW 3-Series 2019:Phiên bản thị trường Trung Quốc có gì mới

Được sản xuất chính thức từ 13 năm trước, BMW 3-Series đã trải qua tổng cộng 4 thế hệ:  E90 / E91 / E91 / E93.Hãng xe xứ Bavaria mới đây vừa trình làng phiên bản trục cơ sở kéo dài của mẫu BMW 3-Series với tên gọi 3-Series Li 2020 tới thị trường Trung Quốc.

Trung Quốc vốn được xem là thị trường khó tính của tất cả các hãng xe hơi. Và để chiều lòng các đại gia nơi đây, BMW đã cho ra mắt phiên bản trục cơ sở kéo dài của mẫu 3-Series có tên gọi BMW 3-Series Li sở hữu chiều dài lớn nhất phân khúc.

bmw 3 series 2019 gia bao nhieu

Ngay từ khi ra mắt, mẫu xe 3-Series mới sở hữu chiều dài 4.709 mm vốn dĩ đã thuộc nhóm dài nhất phân khúc. Nhưng chừng ấy có lẽ không đủ với tập khách hàng của “đất nước tỷ dân”. Chính vì vậy, hãng xe xứ Bavaria đã dành riêng cho thị trường Trung Quốc phiên bản trục cơ sở kéo dài với kích thước tăng 120 mm so với bản tiêu chuẩn, đạt 4,83 m. Như vậy, khoảng duỗi chân của hàng ghế thứ hai trong xe sẽ được tăng lên đáng kể, hứa hẹn sẽ đem đến một không gian rộng rãi cho khách hàng.

Tất nhiên, BMW không phải hãng xe đầu tiên chạy theo xu hướng “chiều chuộng” thị trường Trung Quốc. Trước đó, các hãng xe phương tây đều có những phiên bản kéo dài trục cơ sở dành riêng cho thị trường này như Audi A4L, Jaguar XE L hay gần nhất là Mercedes-Benz C-class L…

bmw 3 series 2019 gia bao nhieu1

Hiện tại, BMW chưa công bố nhiều thông tin về trang bị động cơ trên mẫu 3-Series Li nhưng theo những hình ảnh được công bố, nhiều khả năng mẫu xe này sẽ sử dụng động cơ tăng áp 2.0L 4 xy-lanh cho công suất 181 mã lực. Ngoài ra, dòng 3-Series Li mới cũng được cho là sẽ được sản xuất tại nhà máy liên doanh của hãng tại Trung Quốc.

Hoàng Đạt (Tuoitrethudo)

Rating
[Total: 0 Average: 0]