Bí quyết cho trẻ ăn sữa chua, váng sữa đúng cách vào lúc nào là tốt nhất

Nhiều nghiên cứu khoa học cho biết, khi cho trẻ ăn sữa chua kết hợp với một số loại thực phẩm như dâu tây, bánh mỳ, bánh bao…sẽ mang lại giá trị dinh dưỡng cao hơn. Bên cạnh đó, nếu mẹ kết hợp cho bé ăn sữa chua với xúc xích, thịt hun khói hoặc các sản phẩm đông lạnh chế biến từ thịt, thuốc kháng sinh… có thể gây táo bón, các bệnh về dạ dày thậm chí có thể gây tử vong cho bé. Vì vậy, để có cách chăm sóc béđược tốt hơn, mẹ cần  nhớ kỹ những điều dưới đây khi cho con ăn sữa chua nhé!
Bí quyết cho trẻ ăn sữa chua, váng sữa đúng cách vào lúc nào là tốt nhất
Bí quyết cho trẻ ăn sữa chua, váng sữa đúng cách vào lúc nào là tốt nhất
1. Không cho trẻ ăn sữa chua đã được làm nóng
Các nghiên cứu khoa học cho biết, khi mẹ cho bé ăn sữa chua thì không nên làm nóng sữa chua. Bởi vì, sau khi làm nóng sữa chua, các vi khuẩn có lợi nhất trong sữa chua sẽ bị giết chết. Bên cạnh đó, khẩu vị và cảm giác đều thay đổi, các thành phần dinh dưỡng và chức năng bảo vệ sức khoẻ cũng sẽ giảm đi nhiều. Tốt nhất, bạn nên bảo quản sữa chua trong ngăn mát tủ lạnh khi mua về và nên sử dụng hết số lượng trong vòng 1 tuần lễ.
2. Khi trẻ đang đói, không nên cho trẻ ăn sữa chua
Khi trẻ đang đói, bạn tuyệt đối không cho trẻ ăn sữa chua chống đói. Vì khi bụng trống rỗng, độ axit trong dạ dày tồn tại khá cao.  Lúc này, khi bạn cho trẻ ăn sữa chua thì những vi khuẩn có lợi trong sữa chua rất dễ bị axit dạ dày giết chết và làm mất đi công dụng bảo vệ sức khỏe cho bé. Tốt nhất, bạn nên cho bé ăn sữa chua vào thời điểm sau bữa cơm từ 1-2 tiếng, bởi các vi khuẩn có lợi trong sữa chua tồn tại ở điều kiện độ pH lớn hơn hoặc bằng 4,5. Trong khi đó,  khi con đói, độ pH trong dạ dày chỉ bằng 2. Vì vậy,  nếu ăn sữa chua lúc này thì các vi khuẩn có lợi trong sữa chua bị tiêu diệt mạnh.. Còn nếu bạn cho con ăn sữa chua sau khi ăn cơm dạ dày co bóp mạnh, độ pH tăng lên. Đây sẽ là môi trường tuyệt vời nhất để các vi khuẩn có lợi trong sữa chua hoạt động một cách tốt hơn.
3. Hãy cho con ăn sữa chua vào buổi tối trước khi đi ngủ
Ăn sữa chua vào buổi tối trước khi đi ngủ sẽ cung cấp được lượng canxi lớn vào cơ thể cho con. Bởi vì, lúc này dạ dày con đã tiêu hóa được một phần thức ăn nên độ pH đạt tiêu chuẩn, là môi trường lý tưởng để các vi khuẩn có lợi trong sữa chua tồn tại giúp hệ tiêu hóa của bé hoạt động tốt hơn. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải nhớ, sau khi ăn sữa chua, bạn nên tráng miệng cho con bằng nước ấm vì nếu không, nó sẽ ảnh hưởng tới men rang, nặng hơn có thể khiến con bị sâu răng.
Nguồn tin : Chisemeohay.com
Bí quyết cho trẻ ăn sữa chua, váng sữa đúng cách vào lúc nào là tốt nhất
5 (100%) 1 vote