Vietnam Motor Show 2017 không chú trọng đến phụ kiện xe​

Tin tức xe : otosaigon.com

Triển lãm ô tô Việt Nam lần thứ 13 – Vietnam Motor Show 2017 đã diễn ra khá sôi động và hấp dẫn tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn, SECC, TP.HCM. Có nhiều mẫu xe hoàn toàn mới được giới thiệu, nhiều tiết mục trình diễn sáng tạo và những bóng hồng gợi cảm tại đây. Tuy nhiên, điểm mờ nhạt ở VMS 2017, theo cá nhân em chính là khu vực phụ kiện.

http://thichlamgiau.com/vietnam-motor-show-2017-khong-chu-trong-den-phu-kien-xe/

Triển lãm Ô tô Việt Nam 2017 – Vietnam Motor Show 2017 (VMS 2017) diễn từ ngày 1 – 5/8/2017 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) với sự góp mặt của hơn 80 mẫu xe đến từ 12 thương hiệu ô tô đang có mặt tại Việt Nam: Chevrolet, Ford, Đô Thành, Fuso, Honda, Isuzu, Lexus, Mercedes-Benz, Mitsubishi, Nissan, SuzukiToyota. Tuy nhiên, đó là những gì diễn ra ở khu vực trong nhà với 12 đơn vị chính.
Phu kien (6).JPG
Trong thông cáo báo chí của mình, VMS 2017 giới thiệu triển lãm là nơi có hơn 50 đối tác sản xuất linh phụ kiện trong ngành cũng như các đối tác cung cấp sản phẩm dịch vụ có liên quan, nhằm tạo ra một hệ sinh thái hoàn chỉnh phục vụ cho người tiêu dùng thông minh. Ông Toru Kinoshita cho biết thêm:“Tôi tin rằng tại Triển lãm Ô tô Việt Nam 2017, Quý vị sẽ cảm nhận được sự hứng khởi với những chuyển động của tương lai cùng những công nghệ tân tiến nhất.”

Theo thường lệ, các triển lãm ô tô đều sẽ có một khu vực ngoài trời dành riêng cho mảng phụ kiện, lốp xe, nhớt xe, các chất chăm sóc xe, bảo hiểm, ngân hàng… Tuy nhiên VMS năm nay lại không hề chú trọng vào khu vực này. Thiết kế và cách bố trí các gian hàng theo khuôn viên dạng hình vuông lạ hơn mọi năm. Không gian hơi thiếu ánh sáng và thiếu điểm nhấn.
Phu kien (10).JPG
Các gian hàng nổi bật nhất khu vực này có thể kể đến lốp Yokohama, Pioneer, các ngân hàng… Nhưng em có nhận thấy là không nhiều sản phẩm chuyên biệt dành cho xe hơi. Thậm chí, theo quan sát của em thì có nhiều gian hàng không liên quan lắm như khu đồ da, lớp học khắc tên lên da thuộc, xe đạp, xe điện. Cá biệt có gian bán mỹ phẩm trắng da (!?).

Với chủ đề “Kết nối công nghệ, chuyển động thông minh”, VMS 2017 nhấn mạnh vai trò của công nghệ trong cuộc sống hiện đại. Những cải tiến và phát minh mới về công nghệ, cũng như việc ứng dụng các công nghệ hiện đại được các nhà sản xuất tích hợp vào những chiếc ô tô giúp cho việc di chuyển đi lại ngày càng thuận tiện, thoải mái và an toàn, chất lượng cuộc sống của người tiêu dùng ngày càng được nâng cao. Có lẽ vì chủ đề này mà đơn vị tổ chức không chú trọng đến mảng chăm sóc xe và dịch vụ xe hay sao?
Phu kien (2).JPGPhu kien (4).JPGPhu kien (7).JPGPhu kien (8).JPGPhu kien (9).JPGPhu kien (11).JPG
Đây là ý kiến có phần chủ quan của em. Không biết các bác có nhận xét như thế nào về khu vực này sau những ngày diễn ra triển lãm VMS 2017?