Thiết kế căn hộ giá rẻ nhưng vẫn đẹp

Kiến Trúc : news Zing.vn

Một căn hộ ở Ngọc Hà được chủ nhà mày mò thiết kế lại với sự tư vấn của kiến trúc sư đã lột xác với mức chi phí tiết kiệm.

Can ho Ha Noi cai tao tiet kiem chi phi nhung van dep hinh anh 1Thiết kế căn hộ giá rẻ nhưng vẫn đẹp

Căn hộ có địa chỉ tại Ngọc Hà, Hà Nội, được chủ đầu tư thiết kế lại để cho thuê homestay qua ứng dụng công nghệ. Phòng khách của căn hộ đẹp lên nhiều nhờ ốp thạch cao và sơn lại khiến không gian mạch lạc hơn.
Can ho Ha Noi cai tao tiet kiem chi phi nhung van dep hinh anh 3Can ho Ha Noi cai tao tiet kiem chi phi nhung van dep hinh anh 4

Phòng ngủ của căn hộ trước đây được ngăn cách bằng chiếc tủ gỗ lớn tạo cảm giác chật chội, bí bức. Khi thiết kế lại, đơn vị tư vấn là Ingreen Design đã đưa ra ý tưởng về vách kính khung thép tạo cảm giác thoáng đãng cũng như lấy sáng tốt hơn cho căn hộ.
Can ho Ha Noi cai tao tiet kiem chi phi nhung van dep hinh anh 5Can ho Ha Noi cai tao tiet kiem chi phi nhung van dep hinh anh 6

Góc phòng ngủ tạo cảm giác sang trọng hơn nhiều sau khi cải tạo lại.
Can ho Ha Noi cai tao tiet kiem chi phi nhung van dep hinh anh 7Can ho Ha Noi cai tao tiet kiem chi phi nhung van dep hinh anh 8

Khu bếp ban đầu khá cũ, đường dây điện lộ ra ngoài trông mất thẩm mỹ. Việc nấu nướng ở đây không được vệ sinh thường xuyên nên trông thiếu sạch sẽ. Tuy nhiên sau cải tạo, mọi vấn đề đều được giải quyết mà không quá tốn kém.
Can ho Ha Noi cai tao tiet kiem chi phi nhung van dep hinh anh 9
Chạn bếp nhỏ bằng gỗ tinh tế thay thế chạn inox kính cồng kềnh trước đó.
Can ho Ha Noi cai tao tiet kiem chi phi nhung van dep hinh anh 10
Góc chứa máy giặt trước cửa nhà vệ sinh từng nhìn rất nhem nhuốc.
Can ho Ha Noi cai tao tiet kiem chi phi nhung van dep hinh anh 11Can ho Ha Noi cai tao tiet kiem chi phi nhung van dep hinh anh 12

Sau cải tạo, công trình phụ đã gọn gàng, đẹp mắt hơn nhiều. Bồn rửa mặt cũng được đưa ra ngoài giúp không gian công trình phụ thoáng hơn rất nhiều. Hiện bồn rửa mặt nằm ở vị trí cũ của máy giặt còn máy giặt được đưa sang vị trí bên cạnh.
Can ho Ha Noi cai tao tiet kiem chi phi nhung van dep hinh anh 13
Chủ đầu tư chia sẻ ban đầu không nghĩ sẽ chọn căn hộ này để cải tạo vì nghĩ việc cải tạo sẽ rất khó và tốn kém, nhưng với sự giúp đỡ của kiến trúc sư cũng như mày mò trên mạng, chủ đầu tư đã có được một căn hộ phù hợp với mục đích sử dụng và giá thành cải tạo rất tiết kiệm.