Sản phẩm Hot Tủ đĩa Fujitsu DX60S4: thiết bị lưu trữ SMB lý tưởng

 Tin tức công nghệ: Vnmedia.vn

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam ngày càng chú trọng công tác đầu tư và ứng dụng CNTT để làm nền tảng cho công việc kinh doanh. Trong bối cảnh này, thiết bị lưu trữ cỡ nhỏ trở thành tâm điểm thay thế cho mô hình máy chủ chia sẻ tài liệu truyền thống. Fujitsu là hãng sản xuất có những sản phẩm mũi nhọn trong phân khúc thị trường đầy tiềm năng này.

Sản phẩm Hot Tủ đĩa Fujitsu DX60S4: thiết bị lưu trữ SMB lý tưởng
Sản phẩm Hot Tủ đĩa Fujitsu DX60S4: thiết bị lưu trữ SMB lý tưởng

Thách thức trong công tác lưu trữ dữ liệu

Với yêu cầu tận dụng các ứng dụng CNTT để nâng cao hiệu quả công việc, các thách thức đối với việc lưu trữ dữ liệu bao gồm: chi phí đầu tư, nhu cầu dung lượng, bảo vệ dữ liệu, sao lưu đề phòng mất dữ liệu, …. Dòng sản phẩm ETERNUS DX S4 của Fujitsu, đặc biệt là tủ lưu trữ cỡ nhỏ DX60S4 chính là lời giải cho hàng loạt vấn đề này với những ưu điểm nổi bật về tính năng, hiệu suất và khả năng mở rộng.

Khả năng mở rộng mạnh mẽ

So với nhiều nhà sản xuất khác, Fujitsu luôn được coi là khá “thoải mái” trong khả năng mở rộng, đặc biệt khách hàng có thể nâng cấp mà không cần chi trả thêm phí license. DX60S4 có khả năng mở rộng rất cao lên đến 96 ổ cứng – một con số ấn tượng trong số các thiết bị lưu trữ cỡ nhỏ phổ biến hiện nay. Nó cho phép nhiều loại ổ cứng khác nhau có thể sử dụng đồng thời như ổ SAS, ổ SATA, SSD, … với dung lượng lưu trữ tối đa lên tới 480TB, đáp ứng được nhiều quy mô lưu trữ.

Fujitsu trang bị nhiều loại giao diện kết nối khác nhau với đời tủ đĩa DX60S4 bao gồm các cổng quang FC (Fiber Channel) với các tốc độ 16Gb/s hoặc 8Gb/s mang lại kết nối cực nhanh giữa tủ lưu trữ và máy chủ; hoặc các cổng đồng iSCSI 10Gb/s, 1Gb/s để kết nối qua mạng LAN truyền thống với chi phí thấp. hay giao diện SAS có độ tin cậy cao, tốc độ lớn.

Kiến trúc tủ đĩa DX60S4 có nhiều thành phần có thể tháo lắp nóng và có tính dự phòng cao, thậm chí người vận hành có thể nâng cấp “hệ điều hành” (firmware) của tủ đĩa mà không cần tắt thiết bị nhờ kiến trúc bộ điều khiển kép.

Sao lưu và bảo vệ dữ liệu

Phần cứng của DX60S4 hỗ trợ các tính năng như Disk Patrol để bảo đảm dữ liệu luôn được ghi vào các phân vùng tốt nhất, kiến trúc RAID phục hồi nhanh để giảm thiểu quá trình tái tạo kiến trúc RAID sau khi thay thế ổ cứng bị lỗi hỏng. Tính năng Data Block Guard dùng các đoạn mã kiểm tra (check code) khi ghi dữ liệu. Quá trình đọc dữ liệu sẽ kiểm tra check code để bảo đảm dữ liệu toàn vẹn, sau đó dữ liệu gốc sẽ trả về máy chủ.

Giải pháp sao lưu dữ liệu trong bản thân thiết bị là một điểm nhấn trong tính năng của tủ đĩa DX60S4. Việc sao lưu được thực hiện với phần mềm AdvancedCopy ở nhiều chế độ khác nhau giúp cho người dùng đưa ra các kịch bản sao lưu phù hợp như OPC (One Point Copy) – tạo bản sao lưu đầy đủ, QuickOPC – sao lưu dữ liệu nguồn sau đó sẽ cập nhật dữ liệu đích mỗi khi có sự thay đổi, SnapOPC – chỉ sao lưu sự thay đổi, … Quá trình sao lưu hoàn toàn do thiết bị lưu trữ đảm nhiệm, không ảnh hưởng đến hiệu năng của máy chủ – là điều mà phần mềm backup của hãng thứ ba không thể làm được.

Nhiều tính năng hỗ trợ cho vận hành

Cũng giống như tất cả các dòng lưu trữ ETERNUS khác, DX60 S4 sử dụng giao diện quản trị StorageCruiser của Fujitsu có giao diện đơn giản và thân thiện với người sử dụng, chỉ với 3 phần chính trên màn hình là: phần lựa chọn đối tượng thao tác, phần cửa sổ chính hiển thị các chức năng đang thao tác trên đối tượng đó, phần thể hiện các thao tác tiếp theo có thể được thực hiện trên đối tượng đã chọn.

Để can thiệp chuyên sâu vào tủ đĩa, Fujitsu cũng cho phép sử dụng giao diện quản trị thông qua dòng lệnh (CLI) và cung cấp tài liệu để các đơn vị phát triển có thể tích hợp với các thiết bị trong những ứng dụng hay hệ thống đặc thù.

Với những yếu tố kể trên, Fujitsu ETERNUS DX60 S4 là thiết bị lưu trữ lý tưởng phù hợp với những hệ thống CNTT của các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Với đầy đủ các tính năng về quản trị, bảo vệ dữ liệu, sao lưu, và khả năng mở rộng, mức giá hợp lý, mang trên mình chất lượng Nhật Bản, có thể nói đây sẽ là lựa chọn hàng đầu của bất kỳ một nhà quản lý hay một kỹ thuật viên nào khi thiết kế và xây dựng hạ tầng dữ liệu cho các ứng dụng CNTT của đơn vị mình..

Sản phẩm Hot Tủ đĩa Fujitsu DX60S4: thiết bị lưu trữ SMB lý tưởng
5 (100%) 1 vote

Comments are closed.