Home News Những loại thực phần cần chú ý sử dụng khi bị sốt
http://thichlamgiau.com/nhung-loai-thuc-phan-can-chu-y-su-dung-khi-bi-sot/

Những loại thực phần cần chú ý sử dụng khi bị sốt

0
244

Những loại thực phần cần chú ý sử dụng khi bị sốt

Tin Sức khỏeBáo Lao Động

Những thực phẩm dưới đây tưởng chừng như vô hại nhưng lại là những thứ cấm kỵ sử dụng khi bi sốt cao.

Những loại thực phần cần chú ý sử dụng khi bị sốt
http://thichlamgiau.com/nhung-loai-thuc-phan-can-chu-y-su-dung-khi-bi-sot/

Ảnh: boldsky

Uống nhiều nước đá, nước lạnh: Nhiều người cho rằng, uống nước lạnh, nước đá khi sốt sẽ giúp giảm nhiệt độ của cơ thể. Tuy nhiên, đây lại là một quan niệm sai lầm, nước lạnh  sẽ không có tác dụng làm giảm nhiệt độ mà còn khiến cơ thể sốt cao hơn. Đặc biệt trong trường hợp bị sốt do bệnh truyền nhiễm chức năng của đường tiêu hóa bị giảm sút thì việc uống nước quá lạnh cũng sẽ rất nguy hiểm với sức khỏe.

Uống trà: Chất ta-nanh trong trà sẽ khiến cho nhiệt độ cơ thể có thể tăng lên. Uống nhiều trà và uống trà quá đậm đặc sẽ làm cho não ở trạng thái bị kích thích, làm tăng huyết áp dẫn đến làm tăng thêm nhiệt độ cơ thể người bệnh. Hơn nữa, trà còn làm giảm tác dụng hoặc mất hẳn tác dụng của thuốc hạ sốt. Do vậy, không nên uống trà khi bị sốt.

Ăn trứng: Trứng là thực phẩm bổ dưỡng. Tuy nhiên, các chuyên gia y tế khuyên rằng không nên ăn trứng khi bị ốm bởi trong trứng có rất nhiều protein nên sau khi ăn sẽ tạo ra một nhiệt lượng lớn và không phát tán ra ngoài được, do vậy sốt càng cao và rất lâu khỏi.

Mật ong: Mật ong là một loại thuốc bổ cho cơ thể, tuy nhiên, nếu ăn quá nhiều mật ong khi bị sốt rất dễ đến cơ thể bị tăng thêm nhiệt độ.

Tỏi, ớt, tiêu: Các gia vị cay, đồ ăn cay làm sản xuất rất nhiều nhiệt trong cơ thể, chính vì thế, đây cũng là lý do mà những người đang bị sốt nên hạn chế các thực phẩm cay nóng.