Ford “bắt tay” với tập đoàn Alibaba để được bán trực tuyến các sản phẩm tại Trung Quốc

Ford đang chuẩn bị ký hợp đồng với Alibaba để cho phép thương hiệu sản xuất ô tô được bán những sản phẩm của công ty tại Trung Quốc thông qua cửa hàng bán lẻ trực tuyến của Alibaba, là Tmall.

Ford mở rộng thị trường từ Alibaba tại Trung Quốc
Ford mở rộng thị trường từ Alibaba tại Trung Quốc

Theo các nguồn tin gần đây, Giám đốc điều hành của Ford – ông Ford Jim Hackett và Chủ tịch điều hành Bill Ford Jr. đã cùng có mặt tại thành phố Hàng Châu của Trung Quốc vào thứ Năm (hôm qua) để ký kết thỏa thuận này.

Báo cáo từ Reuters cho biết Ford đang thúc đẩy thỏa thuận với mong muốn thu được doanh số bán hàng từ một thị trường mới nổi như Trung Quốc, đây cũng là nơi mà việc mua những chiếc xe hơi trực tuyến diễn ra ngày càng phổ biến.

Với thỏa thuận này, các mẫu xe của Ford sẽ được bán trực tuyến và được giao tới khách hàng bởi các cửa hàng bán lẻ chính thức của Ford tại Trung Quốc. Những chiếc xe này sau đó sẽ được bảo trì và sửa chữa tại chính những địa điểm đã được nhượng quyền thương mại nói trên.

Ngoài ra, việc tạo mối hợp tác thân thiện với tập đoàn Alibaba có thể dẫn đến khả năng những chiếc xe của Ford được tham gia dự án “máy bán xe tự động” của Alibaba, giúp khách hàng có thể mua trực tiếp một chiếc xe từ “cỗ máy bán tự động” dễ dàng như mua một lon coca.

Với dự án này, người tiêu dùng có thể sử dụng máy bán xe tự động từ một ứng dụng trên điện thoại thông minh để chọn ngay lập tức một trong những chiếc xe có trong máy bán hàng hoặc lái thử nghiệm trước khi chọn mua. Sau đó, chiếc xe sẽ được giao tới tầng hầm một cách tự động.

Cả hai giải pháp mà Alibaba đưa ra đều làm cho việc mua xe trở nên đơn giản hơn rất nhiều cho người tiêu dùng, nhưng không phải ai cũng vui vẻ với điều đó. Giám đốc của Automotive Foresight Thượng Hải, ông Yale Zhang nói rằng máy bán xe tự động sẽ khiến các đại lý truyền thống bị tổn hại.

Ông nói: “Khi việc bán hàng trực tuyến và bán trực tiếp còn nhỏ, đó chưa phải là vấn đề đáng lo ngại. Nhưng nếu nó trở lên phổ biến nhanh chóng, chắc chắn các đại lý cũ của hãng xe sẽ bị ảnh hưởng. Đổi mới hình thức bán lẻ là điều tuyệt vời, nhưng nó gây ra sự xáo trộn trên thị trường và khiến nhiều người hoang mang.”

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn xehay.vn

Ford mở rộng thị trường từ Alibaba tại Trung Quốc
Rate this post