Driver care day 2017: Sức khỏe bác tài, an toàn vận tải

“Bác tài khoẻ giúp giao thông an toàn” là thông điệp chính của Ngày hội chăm sóc bác tài – Driver Care Day 2017 do Bệnh viện Ô tô, Michelin Việt Nam, GS Việt Nam, Hunter Việt Nam và FUSO phối hợp tổ chức tại Hà Nội và TP.HCM.

Trước đó tại sự kiện “Ngày hội chăm sóc bác tài – Driver Care Day 2016, với việc tiên phong thăm khám sức khỏe cho các bác tài tham gia chương trình, các bác sĩ đã thống kê có tới 17,5% bác tài tại Bến xe Miền Nam và 18,5% bác tài tại Bến xe Giáp Bát mắc phải các bệnh về gan, gan nhiễm mỡ. Những con số này cũng đã đề cập tới những vấn đề mà xã hội còn bỏ dở: sự tôn trọng và sự quan tâm đến sức khỏe cũng như tinh thần của các bác tài.

Những kết quả thu được cùng tính nhân văn của chương trình Ngày hội chăm sóc bác tài – Driver Care Day 2016, cùng những cải thiện và sự chuyển biến tích cực trong lĩnh vực giao thông vận tải đã tiếp tục mang đến nhiều điểm mới mẻ và hữu ích cho cộng đồng bác tài trên khắp cả nước trong năm 2017.

oto-xemay-cham-soc-bac-tai

oto-xemay-cham-soc-bac-tai

Các hoạt động chính tại Ngày hội chăm sóc bác tài 2017Cụ thể, “Ngày hội chăm sóc bác tài  – Driver Care Day 2017”, với thông điệp Sức khỏe bác tài, an toàn vận tải (healthy drivers, safe journeys) đã triển khai những buổi hướng dẫn và chia sẻ những thông tin về chăm sóc sức khỏe dành riêng cho các bác tài, trong đó chú trọng đến đặc thù của nghề lái xe, đặc biệt là vận tải hành khách đường bộ. Điều này giúp bác tài được trang bị những kiến thức chăm sóc sức khỏe bản thân khi phải ngồi sau tay lái trong thời gian dài. Hoạt động được triển khai với mong muốn giúp các bác tài có sức khỏe tốt, tinh thần minh mẫn để luôn vững tay lái trên mọi nẻo đường của đất nước.

Ngày hội chăm sóc bác tài – Driver Care Day 2017 vừa được diễn ra tại Bến xe Miền Đông, TP. Hồ Chí Minh, ngày 5-6/10/2017 và bến xe Giáp Bát, Hà Nội với gần 5.000 bác tài tham gia chương trình và hơn 500 bác tài được khám sức khỏe, gần 400 xe khách được chăm sóc.

Chương trình đã mang đến những hoạt động bổ ích và ý nghĩa dành cho các phương tiện xe khách cũng như các bác tài ở 2 miền Nam Bắc, cụ thể:

5 (100%) 2 votes