U22 Việt Nam hội quân từ ngày 3/7 và bước vào tập luyện chính thức một ngày sau đó. Với dàn cầu thủ được cho là rất chất lượng như Minh Long, Văn Thanh, Văn Toàn, Tuấn Anh, Duy Mạnh… đội tuyển U22 được đặt rất nhiều kì vọng.

Sau khoảng một tuần tập luyện, HLV Hữu Thắng đã dần định hình được đội hình cho U22 Việt Nam. Điều này được thể hiện tương đối rõ qua các buổi tập đấu kháng của đội tuyển.

 

Ở vị trí thủ môn, Minh Long là lựa chọn tốt nhất và là số một của đội tuyển. Với hai vị trí trung vệ, Tiến Dũng và Văn Khánh sẽ được lựa chọn. Tiến Dũng có kinh nghiệm, Văn Khánh có lợi thế về chiều cao, cả hai sẽ bổ sung cho nhau khi sát cánh ở trung tâm hàng hậu vệ. Với việc A Hoàng bị chấn thương, HLV Hữu Thắng có thể để Văn Thanh đá cánh này. Cầu thủ của HAGL có sự đa năng và thực tế khi khoác áo HAGL, Văn Thanh cũng chơi tốt khi đá ở vị trí này. Bên cánh còn lại là Văn Hậu, cầu thủ chơi tốt trong màu áo U20 Việt Nam.

Với hàng tiền vệ, HLV Hữu Thắng đau đầu hơn khi phải đưa ra những sự lựa chọn. Khi Xuân Trường tập trung trở lại, gần như chắc chắn anh và Tuấn Anh sẽ thành một cặp ở vị trí tiền vệ trung tâm

Trong khi đó ở hai bên cánh, Quang Hải và Văn Toàn cũng được chọn bởi tốc độ, kĩ thuật và khả năng tạo đột biến của hai cầu thủ này. Đức Chinh sẽ là tiền đạo mũi nhọn, trong khi đó Công Phượng đá hộ công.

Xây dựng nhiều đội hình để đá 2 giải

 


HLV Hữu Thắng sẽ có những sự điều chỉnh nhất định dựa vào tính chất quan trọng của từng trận đấu. Những cầu thủ trụ cột như Xuân Trường, Tuấn Anh… có thể được cho nghỉ khi gặp những đối thủ yếu ở vòng loại U23 châu Á.

Do vòng loại U23 châu Á và SEA Games khá sát nhau nên việc hạn chế những chấn thương đáng tiếc là vấn đề cần được lưu tâm. Việc phân phối sức lực cho các cầu thủ cũng là điều quan trọng mà HLV Hữu Thắng cần tính toán kĩ lưỡng.

Với đội hình như hiện tại, HLV Hữu Thắng có thể xây dựng ít nhất 2 đội hình để hướng tới hai giải đấu sắp tới. Với những cái tên như Văn Kiên, Duy Mạnh, Đức Huy, Ti Phông… điều đó là hoàn toàn có thể làm được.

Vòng loại U23 châu Á sẽ diễn ra từ ngày 19-23/7 còn SEA Games, đội U22 Việt Nam sẽ thi đấu từ ngày 12/8.

Thethao247.vn – Người Đưa Tin
Đội hình U22 của Hữu thắng đặt nhiều kỳ vọng lộ diện
Rate this post

Comments are closed.